Viết cho tôi hai mươi...

Viết cho tôi hai mươi...

Hai mươi à, hai mươi. sống nhé, đừng chỉ tồn tại. Cười nhé đừng buồn. nếu có buồn, có khóc xin hãy khóc thật to, thật dõng dạc mà nói rằng tôi đang buồn, tôi khóc; tôi trẻ, tôi cô đơn, tôi khóc. Uớc mơ à, thực hiện nó đi biến nó thành sự thực đi, đừng chỉ mơ hoài, tỉnh dậy, xắn tay áo lên mà hành động nào...

KenhAZ.com - Hai mươi à, hai mươi. sống nhé, đừng chỉ tồn tại. Cười nhé đừng buồn. nếu có buồn, có khóc xin hãy khóc thật to, thật dõng dạc mà nói rằng tôi đang buồn, tôi khóc; tôi trẻ, tôi cô đơn, tôi khóc. Uớc mơ à, thực hiện nó đi biến nó thành sự thực đi, đừng chỉ mơ hoài, tỉnh dậy, xắn tay áo lên mà hành động nào

Tôi hai mươi, một cô nàng cung song tử chính thức hai mươi.

Tôi hai mươi, song tử tôi cả thèm chóng chán có thể đưa ra hai quyết định hoàn toàn trái ngược chỉ trong năm phút. Suy nghĩ thật nhiều và bây giờ tôi ngồi đây viết những dòng đầu tiên cho tôi hai mươi.

Ok, tôi đã hai mươi rồi kìa. Hai mươi thì có gì mà phải nhắc mãi, hai mươi cũng chỉ là một con số, hai mươi cũng chỉ là một năm trong cuộc đời, hai mươi của tôi cũng như hai mươi của bao người khác tôi. Cớ sao nhắc mãi?

Nhớ một năm về trước ngồi suy đi nghĩ lại viết nhứng dự định cho tuổi mười chín mọng mơ. Viết ra một list dài những việc cần làm, những việc muốn làm, những việc sẽ làm. Bây giờ ngồi check lại, không có một dấu tick. Chưa hoàn thành được việc gì, thậm chí có những việc không bắt tay vào để mà thực hiện. suốt cả một năm dài tôi mười chín vẫn chỉ loay hoay tìm kiếm đâu là ước mơ đâu, là mục đích, là niềm vui, là lý tưởng của mình. Theo đuổi cái gì có thể làm tôi vui và thực hiện nó hết mình. Suốt cả một năm dài hôm nào cũng lang thang những bài viết về thanh xuân về tuổi trẻ và tối về vẫn nằm dài để xem tin tức các 'oppa' hay phim 'hot'.Vẫn thức thâu đêm cày phim như một chú mọt chăm chỉ. Tôi hai mươi chắc cũng sẽ vẫn ngồi cười một mình thâu đêm xem phim hài lãng mạn Hàn Quốc, vẫn khóc như mưa khi đôi bạn trẻ phải chia tay trong 'sad ending' của một 'drama'.

Nhưng tôi hai mươi cũng đã trưởng thành hơn, nhận ra rằng chỉ khi mình theo đuổi một cái gì đó mình mới có đam mê, có thể mình không có sẵn những đam mê trong bản thân như bao người, nhưng bây giờ ít nhất hãy theo đuổi một thứ bất kể là việc gì, chỉ cân không phạm pháp, cứ theo đuổi nó. nếu nó không phải là đam mê là mục đích là niềm vui thì thay đổi lĩnh vực để tìm kiếm cái mới mẻ hơn. Ta còn trẻ, ta mới chỉ hai mươi,ta có quyền thay đổi, còn cả một tương lai dài rộng đang chờ. Thà thực hiện một việc gì đó, còn hơn nằm dài và suy nghĩ, băn khoăn đắn đo, chờ tuổi trẻ qua đi rồi hối tiếc. Cô bé hai mươi à, dù hay thay đổi và bị nhiều người nói đi nói lại nói này nói khác nhưng có sao, chỉ cần mình thấy vui là được, đừng bận tâm quá nhiều đến người khác

.

Tôi hai mươi, một tôi mới có thể đã trưởng thành thêm một tí xíu. tôi vẫn có thể là người lúc này lúc khác, tôi có thể rất thế này và rất thế kia, nhưng tôi là tôi, tôi hai mươi.

Hai mươi nhận những chân lí đơn giản mà hữu ích vô cùng:

1. nói lời cảm ơn và lời xin lỗi đứng lúc. Tôi khi xưa có thể dể dàng nói lời xin lỗi dù nó không phải lỗi của mình, chỉ đơn giản là tôi muốn cho qua chuyện vậy thôi. Nhưng hai mươi ak, lớn rồi phải chịu trách nhiệm với bản thân, phải chịu trách nhiệm với lời nói của mình. Trước hết mình phải tôn trọng mình thì mới mong người khác tôn trọng mình chứ.

2. Chọn bạn mà chơi. bạn bè dù ít dù nhiều chỉ cần chân thành với nhau. Bạn chắc có nhiều điều giận tôi và tôi chăc cũng có những cảm xúc tương tự như vậy với bạn. Tại sao chúng ta không nói hết ra, rồi ta lại là bạn. Đôi khi có đổ vở thì mới có xây dựng. Bạn bè khó kiếm lắm ai ơi. Sống bao lâu mà cứ mãi giận hờn, thời gian thương yêu còn chưa đủ cớ gì ta mang oán hận tới cho nhau.

3. Sống hết mình, thực hiện đi, thực hiện ngay và luôn. Tôi, một con bé học y đã từng viết văn bị 3 điểm nhưng bây giờ lại ngồi viết những dòng nghe đầy tâm trạng này.

4. Cười lên nào, ta còn trẻ còn năm dài tháng rộng đang chờ phía trước, tại sao lại cứ ủ dột suy nghĩ trước sau. Cứ cười, cứ yêu đời vui vẻ thôi. Như vậy ta tự chữa cho trái tim và tâm hồn mình rồi. Ta còn chữa cho những người xung quanh ta nữa.

5. Đừng đắn đo suy nghĩ nhiều, hãy để mọi chuyện thật tự nhiên diễn ra thôi. Ta suy nghĩ nhiều về chuyện chưa xảy ra, ta tự cộng thêm tuổi tác cho mình rồi. Đừng làm vậy, ta phải yêu thương bản thân, phải giữ gìn sắc đẹp trời ban chứ.

6. Tự tin lên nào, ngoại hình gia cảnh... tất cả không định nghĩa được con người đâu. chính bản thân, hành động mới định nghĩa ta là ai. Đừng để nhứng thứ vật chất bên ngoài định nghĩa con người ta lúc nào con người cũng mong muốn một thời điểm khác trong cuộc đời mình, rồi khi khoảng thời gian tươi trẻ đi qua lại ngồi hối tiếc. trẻ thì muốn lớn nhanh kiếm được nhiều tiền đi đây đi đó. già rồi muốn trẻ lại cho da căng má hồng, cho hồn nhiên tươi trẻ không suy nghĩ bận tâm nhiều điều. Vậy tại sao ta không vui vẻ với những gì mình đang có ngay thơi điểm hiện tại. Cười nào!!

Viết tiếp cho năm tháng thanh xuân dài rộng, cho những hoang hoải cô đơn của tuổi trẻ. Cho hai mươi lứa tuổi của những hoài bão, ước mơ. Cho Tôi Hai Mươi.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý