Vì sao bố mẹ nên cho con mặc đồ lót từ 2 tuổi?

Vì sao bố mẹ nên cho con mặc đồ lót từ 2 tuổi?

Tại Việt Nam, trẻ nhỏ thường được cho mặc đồ lót rất muộn. Tuy nhiên, nếu đến 2 tuổi mà bạn vẫn chưa cho con mặc đồ lót thì hãy xem xét lại ngay nhé.

 • 1

  Tại sao phải cho con mặc quần lót

  Mặc dù không có quy định nào về mốc thời gian cụ thể phải cho trẻ mặc đồ lót. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì từ 2 tuổi, bố mẹ nên tập cho con thói quen mặc đồ lót. Bởi việc mặc đồ lót sớm không hề ảnh hưởng tới sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ như nhiều người lầm tưởng, mà ngược lại còn mang đến rất nhiều lợi ích. Điều quan trọng là bố mẹ cần chọn loại đồ lót phù hợp nhất với làn da nhạy cảm của bé. 

  Vì sao bố mẹ nên cho con mặc đồ lót từ 2 tuổi?1

  Cho trẻ mặc đồ lót sớm mang lại nhiều lợi ích
 • 2

  Những lợi ích tuyệt vời của việc cho bé mặc đồ lót sớm

  - Đồ lót sẽ bảo vệ vùng kín của con khỏi những tổn thương khi va đập, vấp ngã, hạn chế sự xâm nhập của bụi bẩn. Đặc biệt là với các bé trai, vùng kín càng dễ bị tổn thương hơn.

  - Đồ lót sẽ thấm bớt mồ hôi của trẻ khi chạy nhảy, giúp quần áo bên ngoài ít dính mồ hôi hơn, không bị bốc mùi. Ngoài ra, khi trẻ đi vệ sinh cũng giảm bớt tình trạng ướt ra lớp quần bên ngoài khi không có giấy lau.

  - Đồ lót thường mềm mại hơn nên phù hợp với vùng kín nhạy cảm, giúp tránh cho bộ phận sinh dục của trẻ không phải cọ xát với các loại quần áo có chất liệu cứng. Đặc biệt, bé trai sẽ hạn chế được rủi ro bị khóa quần kẹp vào gây đau.

  - Tránh cho bé trai không bị xấu hổ nếu không may rơi vào tình trạng bộ phận sinh dục cương cứng do va đập hay bị cọ xát.

  - Điều quan trọng nhất là việc mặc đồ lót sẽ giúp tránh tình trạng trẻ bị xâm hại tình dục. Khi mặc đồ lót cho con, bố mẹ nên dặn rằng không cho phép bất kỳ ai ngoài bố, mẹ, bà, bác sĩ, bảo mẫu hoặc cô giáo ở lớp mầm non chạm vào khu vực bên trong quần lót. Nếu có người lạ động vào phải hét lên hoặc phản đối. Liên tục dạy con điều này hàng ngày sẽ giúp trẻ tự bảo vệ được bản thân.

 • 3

  Làm cách nào để thuyết phục bé chịu mặc quần lót

  - Lựa chọn những mẫu quần lót có màu sắc, hình thù rực rỡ và bắt mắt để tạo sự thích thú ở trẻ.

  Vì sao bố mẹ nên cho con mặc đồ lót từ 2 tuổi?2

  Những chiếc quần lót đáng yêu, bắt mắt sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú hơn

  - Hãy nói với con rằng con đã lớn và cần mặc quần lót giống như những người xung quanh, bạn có thể lấy bố, mẹ hoặc các anh chị làm ví dụ để bé tin tưởng.

  - Khi mặc đồ lót cho con, bạn có thể khen con giống như siêu nhân, công chúa… để trẻ cảm thấy thích với việc mặc quần lót.

  - Nếu trẻ vẫn kiên quyết không chịu mặc, hãy thỏa thuận bằng việc chỉ cho con mặc 1 lần/1 tuần, sau đó tăng dần số ngày trong tuần lên.

  - Buổi tối khi con ngủ, bạn có thể giải phóng cơ thể bé khỏi đồ lót để trẻ ngủ ngon giấc hơn.

  - Khi trẻ mặc đồ lót bạn nhớ hỏi con có cảm thấy thoải mái không, nếu bé bị khó chịu thì cần thay chiếc quần khác.

 • 4

  Những lưu ý khi sử dụng đồ lót cho trẻ

  - Mẹ cần chú ý chọn mua quần lót cho con phải quan tâm đến chất liệu, bởi làn da của bé rất nhạy cảm. Bạn nên chọn những loại quần chất liệu 100% cotton thoáng mát, thấm hút mồ hôi.

  - Đồ lót của trẻ cần được thay giặt hàng ngày để đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất mẹ nên sử dụng loại nước giặt dành riêng cho quần áo trẻ em, sẽ tránh được tình trạng kích ứng da bởi bột giặt.

  - Nên chọn cho con những chiếc quần lót vừa vặn, không quá rộng rãi nhưng cũng không quá bó sát gây khó chịu cho con. 

  ĐỌC THÊM:

  >> 

  >> 

  >> 

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý