Tuyệt chiêu tạm biệt áp lực công việc

Tuyệt chiêu tạm biệt áp lực công việc

Dù ở bất cứ cương vị nào, chúng ta cũng đều có những áp lực khác nhau về công việc. Và không ít người đã mang sự căng thẳng, bực bội ở công sở về nhà, dẫn đến mệt mỏi về tinh thần. Vậy làm gì để ...

 • 1

  Lên kế hoạch cho công việc

  Tuyệt chiêu tạm biệt áp lực công việc - 1

  Đừng để áp lực công việc khiến bạn bị stress

  Việc lên kế hoạch cho công việc thực sự rất quan trọng, nó khiến bạn làm chủ được quỹ thời gian của mình, vừa đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao vừa tạo tâm lý thoải mái, áp lực vì thế cũng giảm đi đáng kể. 

  Sau khi liệt kê đầy đủ các công việc mà bạn phải làm, hãy đánh dấu chúng theo thứ tự ưu tiên, công việc nào cấp bách, quan trọng thì hãy tập trung làm ngay trong một giới hạn thời gian nhất định; công việc nào không quan trọng thì hãy lên kế hoạch và thực hiện từ từ.

 • 2

  Sắp xếp bàn làm việc ngăn nắp

  Bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn hơn khi bàn làm việc được sắp xếp ngăn nắp, tạo cảm giác mọi công việc như đều được giải quyết một cách có trình tự, vô cùng đơn giản. Hơn nữa,  nơi làm việc gọn gàng khiến tiến trình công việc của bạn được thuận lợi hơn do mọi thứ luôn ở đúng vị trí.

 • 3

  Chia sẻ những khó khăn

  Tuyệt chiêu tạm biệt áp lực công việc - 2

  Đang lúc tinh thần mệt mỏi, thì dù công việc có bận rộn và gấp gáp đến đâu, bạn cũng không thể hoàn thành tốt được, hãy để mình thư giãn và thoải mái

  Khi gặp khó khăn hay trở ngại trong công việc, bạn nên tâm sự với đồng nghiệp, bạn bè hay người thân, nó sẽ khiến tâm lý của bạn trở nên thoải mái hơn. Đôi khi, họ cũng có thể đưa ra những lời khuyên có ích, giúp bạn giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

 • 4

  Đề xuất với cấp trên

  Nếu bạn cảm thấy công việc không phù hợp và vượt quá sức cũng như năng lực của mình, áp lực nhiều, thì hãy mạnh dạn nêu ý kiến, đề xuất với cấp ttrên để được giảm một số việc. Bạn có thể thành công với tinh thần làm việc tốt hơn. Bạn cứ để áp lực công việc kéo dài, thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • 5

  Dành thời gian thư giãn

  Đang lúc tinh thần mệt mỏi, thì dù công việc có bận rộn và gấp gáp đến đâu, bạn cũng không thể hoàn thành tốt được, hãy để mình thư giãn và thoải mái. Dành thời gian để nghỉ ngơi, uống nước, ăn trái cây và tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn và làm việc rất có hiệu quả.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý