Trang trí nhà Noel chẳng tốn kém với 10 bí quyết dưới đây

Trang trí nhà Noel chẳng tốn kém với 10 bí quyết dưới đây

Không khí Giáng sinh đang tràn về, mỗi người đã có kế hoạch để trang trí cho ngôi nhà của bạn thật lộng lẫy nhất. Dưới đây là 10 lời khuyên bổ ích và tiết kiệm nhất giúp ngôi nhà của bạn luôn rực rỡ.

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí khi trang trí nhà Noel bằng các đồ handmade do chính tay bạn làm nhờ vào những gợi ý mà Kênh AZ.com đưa ra dưới đây.

>>

10 bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất:

 • 1

  Tận dụng đồ cũ để trang trí nhà Noel

  Trước tiên bạn có thể tận dụng lại toàn bộ các đồ đã có trước đó như đèn nháy, ngôi sao hoặc quả cầu... trước khi bạn vội vã đến các cửa hàng để mua sắm. Chắc chắn chúng không thể bị hư hỏng sau một vài mùa .Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi trang trí nhà Noel.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 1

  Những quả cầu trang trí có thể sử dụng nhiều lần.
 • 2

  Lựa chọn chủ đề trang trí

  Trước khi trang trí bạn có thể lựa chọn chủ đề trang trí Giáng sinh của mình năm nay sẽ là gì để trang trí nhanh nhất. Bạn có thể là đón Giáng sinh theo Thiên Chúa giáo - năm dương lịch hoặc đón năm mới theo phong tục Á đông. Điều này giúp bạn đơn giản hóa nhu cầu mua sắm và sẽ không bị “cám dỗ” bởi những đồ trang trí đẹp mắt với màu sắc rực rỡ.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 2

  Không quá cầu kỳ, bạn có thể làm những vòng hoa để trang trí nhà Noel
 • 3

  Tự bện vòng hoa tại nhà

  Với những vật liệu như dây ruy-băng đỏ hoặc đủ màu với lá cây xanh hoặc những thân cây dây leo nhỏ, có thể kiếm ngoài vườn hoặc tại các cửa hàng phụ liệu, cùng một chút khéo tay, bạn sẽ tạo được một vòng hoa đẹp theo phong cách riêng mà rất tiết kiệm nữa đấy. Đây cũng là cách trang trí nhà độc đáo được nhiều người sử dụng hiện nay.


  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 3

  Vòng hoa được làm bằng những chiếc cúc áo xinh xinh giúp bạn trang trí nhà Noel thêm phần rực rỡ
 • 4

  Sử dụng một số đồ trang trí bằng thủy tinh hoặc có thể bắt sáng

  Những đồ trang trí lung linh này bạn có thể được bày ở góc kệ sách, trên mặt bàn hoặc trong bể cá...dưới hiệu ứng của ánh đèn sẽ tạo thêm sự lung linh cho căn phòng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua tại cửa hàng lưu niệm hoặc cửa hàng một giá, trên mạng.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 4

 • 5

  Treo ruy-băng đỏ

  Những sợi ruy băng đỏ sẽ là rất phù hợp với không khí mùa Giáng sinh. Không cần quá cầu kỳ, chỉ một vài chiếc nơ đỏ treo vào thành ghế, lan can cầu thang hay một số đồ vật có thể phản chiếu ánh sáng như gương, cửa sổ...bạn đã có thể tạo ra không khí chào đón Giáng sinh rất riêng cho gia đình. Thay vào đó bạn sẽ không phải mua cây thông, vòng hoa hay chuông khánh treo tường.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 5
  Những dải ruy-ban đỏ rất hợp trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh
 • 6

  Sử dụng sơn phun tạo hình

  Việc sử dụng sơn phun tạo hình trên các cửa sổ kính cũng là một cách trang trí hiệu quả và tiết kiệm. Với nhiều hình thù độc đáo và phù hợp với từng chủ đề như bông tuyết, cây thông hay Santa Claus với tuần lộc...cho bạn lựa chọn. Việc xóa bỏ hay thay đổi cho phù hợp với từng kỳ nghỉ lễ cũng rất đơn giản. Cùng sự sáng tạo của mình bạn đã trang trí nhà mình rực rỡ hơn rồi.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 6

  Sơn phụt tạo màu, tạo hình trên các ô kính.
 • 7

  Dùng cây thông trang trí

  Cây thông là  vật trang trí chủ đạo không thể thiếu trong mùa Giáng Sinh và đón năm mới, bạn nên khảo sát vị trí kê đặt hợp lý để có thể được "khoe dáng" nhiều nhất, "trưng diên" nhiều nhất mà không cản trở "giao thông" trong nhà.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 7

  Lựa chọn vị trí đặt cây thông hợp lý nhất

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 8
  Trang trí hợp với tông nội thất sẽ đẹp hơn.
 • 8

  Đổi màu cho lá thông

  Đây cũng là cách làm hiệu quả mang đến bộ cánh mới cho những cây thông. Một chút nhũ trắng hoặc vàng bám trên lá sẽ tạo cảm giác tuyết đang phủ đầy trên những lá thông, không còn cảm giác đơn điệu của một màu xanh ngắt.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 9

  Sơn phun thêm màu tạo sự hấp dẫn cho cây thông.
 • 9

  Trang trí cây thông

  Việc sẽ giúp Giáng sinh của bạn thêm phần rực rỡ hơn. Xen lẫn màu xanh của lá, với những bông tuyết trắng sẽ là những quả châu đủ màu sắc, những chiếc nơ đỏ hay ngôi sao vàng, chúng đẹp rực rỡ hơn.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 10

  Trang trí cây thông rực rỡ nhất
 • 10

  Tạo mùi hương nồng ấm

  Bên cạnh những đồ vật trang trí đón Noel thì mùi thơm sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn không khí này. Bằng một số loại hạt như quế, nhục đậu khấu với một ít rượu táo đặt trong một chiếc bát hoặc bình thủy tinh nhỏ xinh, bạn đã có thể tạo ra mùi thơm riêng cho căn nhà mình.

  Bí quyết trang trí nhà Noel tiết kiệm nhất 11

  Mùi hương quế giúp bạn trang trí nhà Noel thêm ấm áp

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý