Top 5 cú sốc trên đường giành vé tới World Cup

Top 5 cú sốc trên đường giành vé tới World Cup

Con đường đến với World Cup thật sự là không hề dễ dàng, kể cả khi đó là những đội tuyển bóng đá tên tuổi của thế giời. Hãy cũng điểm lại top 5 cú sốc trên đường giành vé tới World Cup của các tuyển ...

 • 1

  ITALIA

  Thời điểm: 1958
  Vị trí vòng bảng: 2

  top-5-cu-soc-tren-duong-gianh-ve-toi-world-cup-1

  Đại chiến tại Belfast - thất bại đau đớn đầu nhạc nhiện trước Bắc Ireland (1-2) đã khiến Italia phải ngậm ngùi chia tay VCK World Cup. Đây là một dấu chấm hỏi to đùng trong lịch sử bóng đá của đội quân màu áo thiên thanh.

 • 2

  ANH

  Thời điểm: World Cup 1994
  Vị trí vòng bảng: 3

  top-5-cu-soc-tren-duong-gianh-ve-toi-world-cup-2

  Bị hai đối thủ Na Uy và Ba Lan yếu hơn rất nhiều cầm hòa chính là những sai lầm chết người khiến đội tuyển "tam sư" buộc phải ngậm ngùi chấp nhận ví thứ 3 bảng B (sau Na Uy và Hà Lan). Họ để tuột tấm vé tới World Cup 1994 và cái giá phải trả là sự ra đi của huấn luyện viên Graham Taylor.

 • 3

  PHÁP

  Thời điểm: World Cup 1994
  Ví trí vòng bảng: 3

  top-5-cu-soc-tren-duong-gianh-ve-toi-world-cup-3

  Không thể giành nổi 1 điểm trong 2 trận đấu cuối cùng tranh vé dự World Cup 1994 cho dù sở hữu những siêu sao như Papin, Ginola, Cantona, Deschamps… và được chơi trên sân nhà là một dấu mốc đáng buồn với tuyển "gà trống gô-loa". Hai đôi tuyển mà Pháp phải gặp trong 2 trận này toàn là những đối thủ chưa hề được góp mặt tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh là Israel (thua 2-3) và Bulgaria (1-2).

 • 4

  BỒ ĐÀO NHA

  Thời điểm: World Cup 1998
  Vị trí vòng bảng: 3

  top-5-cu-soc-tren-duong-gianh-ve-toi-world-cup-4

  Dù thời điểm World Cup 1998, Bồ Đào Nha đang sở hữu một thế hệ vàng gồm những Rui Costa, Figo đang trưởng thành vượt bậc nhưng có lẽ họ không dám kỳ vọng vào vị trí nhất bảng khi được xếp chung với Đức tại bảng này. Nhưng cũng không ai dám tin Brazil của châu Âu thậm chí còn để tuột mất vị trí thứ hai vào tay Ukraine, và đành ngậm ngùi rời vòng loại.

 • 5

  HÀ LAN

  Thời điểm: World Cup 2002
  Ví trí vòng bảng: 3

  top-5-cu-soc-tren-duong-gianh-ve-toi-world-cup-5

  "Những con lốc màu da cam" cũng rơi vao tình cảnh như 4 đội tuyển kể trên dù dàn siêu sao được góp mặt đá chính như Edgar Davids, Seedorf, Nistelrooy, Overmars. Nhiều cổ động viên đã không tin được vào sự thật đáng buồn và nhũng giọt nước mắt đau đớn đã lăn trên khuôn mặt của các cổ động viên. Hà Lan đã không thể vượt qua Irelan, Estonia, Đảo Cyprus trong bảng đấu để giành tấm vé đến Hàn Quốc-Nhật Bản dự World Cup 2002.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý