Những thực phẩm gây hại não của trẻ mà mẹ nên biết

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất quan trọng đến sự phát triển não bộ của trẻ. Dưới đây là những loại thực phẩm gây hại não của trẻ mà mẹ nên biết.

 • 1

  Cá khô, tôm khô

  Cá khô, tôm khô luôn chứa hàm lượng muối rất cao để giữ chúng không bị hỏng. Tiêu thụ quá nhiều muối sẽ gây ra hiện tượng mất nước, thiếu máu và thiếu oxy lên não, tác động tiêu cực đến sự phát triển của não bộ, khiến bé kém thông minh hơn.

  Những thực phẩm gây hại não của trẻ mà mẹ nên biết-1

  Cá khô chứa hàm lượng muối quá cao so với trẻ

 • 2

  Thịt hun khói

  Thịt hun khói được làm chín qua một thời gian dài tiếp xúc với khói, vì thế có chỉ số oxy hóa rất cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đại não, hoặc khiến não sớm bị thoái hóa, giảm trí thông minh ở trẻ.

 • 3

  Mì chính

  Nhiều chuyên gia cho rằng, là loại gia vị gây hại trí não của trẻ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Khi mang thai, nếu mẹ tiêu thụ nhiều mì chính sẽ khiến não của trẻ chậm phát triển, thậm chí có thể dẫn đến trường hợp thiểu năng. Ngoài ra, trong vòng 1 năm tuổi, mẹ cũng không nên dùng mì chính trong đồ ăn của trẻ.

  Những thực phẩm gây hại não của trẻ mà mẹ nên biết-2

  Tiêu thụ nhiều mì chính khiến não trẻ chậm phát triển

 • 4

  Kẹo cao su

  Trong kẹo cao su có chứa nhiều chất ngăn cản quá trình oxy hóa. Do đó, ăn kẹo cao su không hề tốt cho trẻ. Bởi nếu ăn nhiều, quá trình oxy hóa không được thực hiện sẽ làm giảm hoạt động não của trẻ, khiến trẻ kém thông minh hơn.

 • 5

  Khoai tây chiên

  Những đồ ăn cần chiên rán nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, bánh chiên, quẩy rán, gà rán đều chứa một lượng nhôm rất lớn. Chất nhôm trong đồ ăn có thể làm tổn hại đến trí nhớ, khiến con người trì trệ và phản ứng chậm chạp.

  Những thực phẩm gây hại não của trẻ mà mẹ nên biết-3

  Khoai tây chiên độc hại cho trẻ nhỏ

 • 6

  Bắp rang, trứng muối

  Bắp răng bơ và trứng muối là những đồ ăn có chứa chì, dù hàm lượng không cao nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây tích lũy chì trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến não bộ của trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chì rất nguy hiểm với sức khỏe của con người, nó có thể giết chết các tế bào thần kinh và làm tổn thương đại não.

Mời bạn xem thêm

Cảm nhận của bạn

Đáng chú ý