Những thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh

Những thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh

Không bố mẹ nào muốn con mình trở thành người kém thông minh. Tuy nhiên chính những thói quen buổi sáng có thể là nguyên nhân khiến con kém thông minh.

 • 1

  Không uống nhiều nước

  Việc uống nhiều nước vào buổi sáng quan trọng không kém so với việc nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể sau một đêm dài. Việc bé thức dậy tức là vừa trải qua 7-8 tiếng đồng hồ mà chưa có chút nước nào vào trong người cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ kém thông minh.

  Kể cả khi bé không cảm thấy khát, mẹ nên cho con uống nước vì điều đó là cần thiết để cơ thể thải độc tố ra bên ngoài, cho bé một ngày mới khỏe khoắn, tươi tỉnh, tiếp thu hiệu quả. 

  Những thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh1

  Uống ít nước có thể là nguyên nhân khiến trẻ kém thông minh
 • 2

  Kém thông minh do mè nheo, cáu kỉnh vào buổi sáng

  Rất nhiều em bé mặc dù không còn trong độ tuổi bế ẵm nhưng mỗi sáng thức dậy đều trở thành “thử thách” đối với bố mẹ: bé quấy khóc, nhõng nhẽo không chịu ra khỏi giường, vùng vằng không chịu ăn bữa sáng hay chật vật lắm mới để bố mẹ mặc được cho bộ quấn áo…

  Nghe thật kỳ lạ nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ kém thông minh. Cần nhớ rằng, với người lớn nếu tâm trạng không tốt vào buổi sáng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của cả ngày

 • 3

  Bỏ bữa sáng

  Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bỏ bữa sáng khiến tâm trạng kém phấn chấn, vui vẻ và trí nhớ bị giảm sút, khiến trẻ kém thông minh. Không ăn bữa sáng tức là bé đã bỏ lỡ bữa ăn tại “thời điểm vàng” có tác dụng cung cấp năng lượng để hoạt động hiệu quả cho cả ngày dài. 

  Những thói quen buổi sáng khiến con kém thông minh2

  Mẹ nên chuẩn bị cho bé một bữa sáng chu đáo, thịnh soạn
 • 4

  Kém thông minh do tập thể dục khi chưa ăn gì

  Tập thể dục buổi sáng giúp bé phát triển chiều cao cực tốt nhưng vận động cơ thể với một cái bụng rỗng khiến tâm trạng bé kém phấn chấn và bé sẽ uể oải, mệt mỏi cả ngày, trí não hoạt động cũng kém hiệu quả. Tốt nhất là hãy cho bé ăn một chút gì đó nhẹ nhàng trước khi bắt tay vào tập luyện.

  Mẹ có thể tham khảo thêm các mẹo :

  >>

  >> 

  >> 


Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý