Những điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang

Những điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà đón được những luồng khí tốt đến các không gian. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang

Cùng với cửa chính thì cầu thang được coi là hành lang dẫn đón luồng không khí luân chuyển trong ngôi nhà. Vì vậy để cầu thang hợp phong thủy, đón được vượng khí đến các không gian thì cần có thiết kế hợp lý. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang.

 • 1

  Cầu thang không nên đối diện trực tiếp với cửa chính 

  Những điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang 1

  Không thiết kế cầu thang đối diện cửa chính

  Cầu thang là nơi có tính lưu động, không khí lưu động qua cầu thang nhưng không nên đối diện trực tiếp với cửa vì có thể khiến vượng khí thoát ra ngoài. Để tránh những điều không tốt, tốt nhất cầu thang nên vuông góc với phương vị cửa. Nếu không thể cải tạo bạn có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường cầu thang (ở vị trí đối diện cửa chính) một chiếc gương cầu lồi.

 • 2

  Không để cầu thang đi phía trên cửa chính

  Những điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang 2

  Không để cầu thang đi phía trên cửa chính

  Cầu thang trong nhà không nên đi qua phía bên trên cửa chính, điều đó tạo nên thế đè lên cửa. Tốt hơn hết hãy thiết kế cho cầu thang dựa vào sát tường.

 • 3

  Không nên thiết kế cầu thang theo kiểu xoắn ốc ở trung tâm

  Những điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang 3

  Không nên đặt cầu thang xoắn ốc giữa nhà

  Cầu thang không nên đặt ở vị trí trung tâm của căn nhà, đặc biệt là kiểu xoắn ốc.  Mặc dù có ưu điểm là giúp tiết kiệm được diện tích nhưng kiểu cầu thang này có thể mang đến những điềm xấu cho gia chủ. Cầu thang xoắn ốc có hình dáng giống như mũi khoan ở giữa nhà chính là biểu tượng cho sự thiệt hại, mất mát, khi đặt giữa nhà nó có thể mang đến những tai tiếng và hoạn nạn bất ngờ. Khoảng trống giữa các bậc thang sẽ khiến tiền bạc tiêu hao.

 • 4

  Cầu thang không nên quá dốc

  Những điều kiêng kị cần tránh khi thiết kế cầu thang 4

  Cầu thang không nên quá dốc

  Thực tế sử dụng cho thấy, cầu thang không nên thiết kế quá dốc vì có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc. Độ dốc cầu thang ở mức an toàn và giúp người dùng dễ dàng lên xuống nên trong khoảng từ 15 đến 30 độ. Nếu diện tích căn phòng quá hạn chế, có thể để cầu thang dốc hơn nhưng cũng không dốc quá 45 độ,

  Về chất liệu làm cầu thang: Tốt nhất cầu thang nên làm bằng gỗ hoặc cũng có thể sử dụng sắt mỹ thuật nhưng mặt từng bậc cầu thang không được trơn trượt, có thể sử dụng chất liệu gỗ hoặc lót thêm một lớp thảm chống trượt, không nên dùng các loại đá với bề mặt trơn nhẵn.

Trên đây là một số kiều kiêng kỵ khi thiết kế cầu thang. Để có trong tay những kiến thức bổ ích khác, bạn đừng quên ghé thăm các bài viết trên chuyên mục của Kênh AZ.com nhé!

 Có thể bạn quan tâm:

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý