Những điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh

Những điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh

Trong hơn 1 thế kỷ, Mỹ Latinh hấp dẫn và lôi cuốn khách du lịch thám hiểm đến những đỉnh núi cheo leo và khu rừng rậm, đi bè trên dòng sông lớn hay khám phá nhiều hòn đảo độc đáo

 • 1

  Cánh đồng muối Uyuni, Bolivia


  Có một vài nơi trên trái đất này khác thường và ly kỳ tựa như sa mạc muối ở Bolivia. Nơi đây có những ngọn núi lửa lớn đang hoạt động, mạch nước ngầm, dải đồng bằng muối trắng bất tận, ngắm bầu trời đêm đầy sao,… đang chờ đợi bạn đến Uyuni. 

  Hầu hết khách du lịch đến Uyuni trong khoảng 3-4 ngày để thám hiểm vùng đất thú vị này. Những hoạt động thu hút nhất là đi trên những con đường gồ ghề bằng xe oto để khám phá những phá nước nơi loài chim hồng hạc sinh sống, những mỏm đá kỳ quái và những dải đất rộng bất tận của nước muối sáng như gương.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
 • 2

  Thác nước El Hacha, Venezuela


  Trong khi thác nước Thiên thần ở Venezuela trở lên nổi tiếng khắp thế giới với vẻ đẹp mê hồn, thì nhiều khách du lịch lại đổ xô đến vùng Canaima để tham quan thác nước El Hacha.

  Những thác nước này rất lớn nhưng chính những cái hang phía sau thác nước mới là sức mạnh của El Hacha thu hút nhất đối với mọi người tới đây.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
 • 3

  Công viên Quốc gia Torres del Paine, Chile


  Một số ít những công viên ở châu Mỹ mới đẹp sánh ngang được với công viên quốc gia Torres del Paine ở Patagonia thuộc Chile. Nhiều khách du lịch yêu thích thám hiểm thường xuất phát từ thành phố Puerto Natales đi trên những con đường mòn để đến được vùng núi nằm trong công viên, thác nước, cánh rừng thông và nhiều vùng hồ băng tinh thể màu xanh ngọc.

  Bạn có thể đi mất từ 5-6 ngày để khám phá khu vực này với hướng dẫn viên đưa đi trên những ngọn núi gồ ghề, dừng lại ở hang động Milodon – nơi từng có loài gấu cổ đại sinh sống và khu vực hồ Grey tráng lệ.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
 • 4

  Kỳ quan tự nhiên Ik-Kil Cenote, Mexico


  Không nằm cách xa khu di tích thành phố cổ đại Chichen Itza của người Maya, Ik-Kil Cenote là một trong những kỳ quan tự nhiên cuốn hút nhất ở Mexico. Cenotes là các hang động tự nhiên được chạm khắc trên những phiến đá vôi của bán đảo Yucatan chứa đầy nước mưa và tạo thành những hồ bơi tự nhiên cùng với các phá nằm ngổn ngang.
   
  Những ai tò mò có thể thuê bình khí nén để lặn xuống dưới nước khám phá nhiều tảng đá ngập nước và đời sống của các sinh vật thủy sinh phía dưới sâu.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
 • 5

  Lençóis Maranhenses, Brazil


  Lençóis Maranhenses là hiện tượng tự nhiên ở miền Tây Bắc Brazil và cũng là một trong những điểm đến kỳ thú đến độ không thể tin nổi vào mắt mình. Lençóis nghĩa là những trang giấy theo tiếng Bồ Đào Nha. Lençóis Maranhenses là biển các đụn cát trắng trải rộng dường như bất tận và dấu trong mình những dòng nước ngọt xanh ngắt.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
 • 6

  Thác nước Iguazu, Argentina/Brazil


  Thác nước Iguazu thuộc về cả 2 đất nước Argentina và Brazil. Đây là thác nước lớn nhất thế giới, Iguazu về phía Argentina nằm trong khu vực bảo tồn đa dạng sinh học lớn nhất trên lục địa Nam Mỹ. Nơi đây có hơn 200 loài thực vật và nhiều loài động vật lớn như cá sấu, báo đốm Mỹ…

  Dòng thác đổ xuống công viên tự nhiên bao quanh là khu vườn Eden. Trong khi có nhiều lối đi bộ để ngắm nhìn dòng thác này từ mọi góc độ, nhưng những ai tìm kiếm sự ly kỳ có thể thuê máy bay trực thăng để ngắm thác đổ từ trên cao rất hùng vĩ nhưng sẽ có những cảm giác rờn rợn.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh
 • 7

  Núi lửa Rano Kao, Chile


  Trong khi hòn đảo Phục Sinh của Chile là một nơi nổi tiếng nhất thế giới với nhiều pho tượng lạ và đầy bí ẩn, thì ngọn núi lửa Rano Kao cũng là một nơi rất đáng khám phá trong chuyến hành trình đến Chile.

  Ngọn núi lửa này nằm ở phía Tây Nam của hòn đảo và là thiên đường của những loài hoa dại và nhiều hồ nước.

   
  9 điểm thám hiểm hấp dẫn nhất Mỹ Latinh

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý