Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ

Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ

Ngày bé thơ, hầu hết các bà mẹ đều có những câu nói siêu kinh điển để "lừa con". Hãy nghĩ lại xem mẹ mình có từng nói những câu quen thuộc này không nhé!

Ai bảo các bà mẹ Việt không có tính hài hước? Bộ ảnh dưới đây đã chứng minh cho điều ngược lại. Đôi khi các bà mẹ cố tình đánh lừa con bởi những câu nói siêu kinh điển. Qua bộ ảnh này, bạn có thể tìm thấy một phần kí ức tuổi thơ của mình!

Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ1

Ngày nhỏ có bao giờ bạn tủi thân khi mẹ nói mình được nhặt về từ bãi rác hay trước cửa nhà? Nhưng khi lớn lên ta sẽ thấy sự thật chẳng phải như vậy. Nhặt được ở bãi rác nào một đứa trẻ dễ thương như mình phải không?


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ2

"Con người ta thế này", "Con người ta thế kia" là cụm từ các bà mẹ thường xuyên dùng để nêu gương cho con. Dù chẳng biết mặt mũi "con người ta" thế nào nhưng hẳn là chẳng mấy ai nhớ lại quá khứ mà thích "con người ta" cả. Nhưng bạn cũng đừng buồn, biết đâu một bà mẹ nào đó cũng đang lấy mình làm "con người ta".


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ3

Ngày còn nhỏ đôi khi bạn sẽ thấy mẹ mình thật dại hay có sở thích kì lạ. Sao những thứ ngon lại không thích ăn? Câu nói kinh điển "con ăn đi, mẹ không thích ăn cái này..." sau này nhớ lại sẽ khiến bạn yêu mẹ vô cùng. Tình mẫu tử là cao cả và thiêng liêng.


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ4

Dù là con của cả bố và mẹ nhưng mỗi khi bạn làm sai một cái gì đấy, hoặc có khuyết điểm nào đó mẹ sẽ noi "Mày càng ngày càng giống bố mày". Thậm chí, có đôi khi bạn biết thừa điều đó là được kế thừa từ chính mẹ mình. Hẳn mẹ là những người "nói dối" không chớp mắt!

Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ5

Có những lúc mẹ làm bạn mất tập trung, gây nhiều tiếng ồn nhưng vẫn luôn nói "Mày cứ học đi, có ảnh hưởng gì đâu!". Ôi, giá mà sự thật đúng là không ảnh hưởng gì đâu như mẹ nói!


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ6

Không chỉ đem so sánh bạn với con nhà người ta mà mẹ còn so sánh bạn với chính bản thân mẹ ngày bằng tuổi. "Hồi bằng tuổi mày, cái gì mẹ cũng làm được" là câu nói siêu kinh điển của nhiều bà mẹ. Hồi còn nhỏ, khi nghe mẹ nói câu này bạn sẽ nghĩ mẹ là siêu nhân nhưng đến khi lớn hơn, đôi khi bạn có ý nghĩ sẽ tìm đến ông bà ngoại để chứng thực.


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ7

Mỗi khi Tết đến nhận được lì xì bạn rất vui mừng nhưng cũng lo lắng bởi câu nói "Đưa lì xì đây mẹ giữ hộ cho". Mẹ tất nhiên sẽ giữ hộ bạn tiền lì xì, thậm chí giữ rất cẩn thận đến nỗi bạn còn chẳng nhìn thấy nó đâu nữa.


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ8

Câu kinh điển của các bà mẹ khi ca thán con cái là "Mày lười thế này thi ai dám lấy hả con?". Thế nhưng đó là chỉ nói vậy thôi, chứ có ai dám chê con của mẹ xem?


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ9

Ngày nhỏ, bạn nhiều lần bị "ức chế" bởi những cái tội không hiểu vì sao thành tội. Ngủ cũng là một cái tội mà không ngủ cũng là tội!


Những câu nói "lừa con" siêu kinh điển của các bà mẹ10

Ngày nhỏ, đã bao giờ bạn thắc mắc mẹ không biết xem đồng hồ hay tại sao mẹ toàn bị xem giờ sai? Rõ ràng là vẫn còn rất sớm nhưng mẹ lại nói là muộn. Thật ra sự thật chỉ đơn giản là bạn đã bị mẹ lừa một cách "ngọt ngào" mà thôi!


Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý