Những cách đơn giản tăng tốc iPhone

Những cách đơn giản tăng tốc iPhone

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chiếc iPhone của bạn lấy lại tốc độ xử lý tuyệt vời sau khi bỗng trở nên "ì ạch" trong quá trình sử dụng.

 • 1

  Làm sạch bộ nhớ

  Bộ nhớ đầy có thể là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị của bạn trở nên ì ạch hơn. Do đó, bạn không nên trữ quá nhiều dữ liệu trong điện thoại mà hãy tìm cho nó một “ngôi nhà” mới. Ổ cứng di động, laptop, PC…là những lựa chọn không tồi.

  Ngoài ra, nếu muốn tiện dụng hơn, bạn cũng có thể lưu nó lên dịch vụ lưu trữ đám mây. Hiện nay, nhiều đám mây có dung lượng tương đối lớn và bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của mình sẽ luôn được bảo quản tốt mà không cần quan tâm tới tuổi thọ của thiết bị như việc sao lưu vào ổ cứng di động.

  Ngoài những kiểu dữ liệu như video, nhạc hay ảnh, ứng dụng cũng “ngốn” khá nhiều tài nguyên bộ nhớ của thiết bị. Ngày nay, trong thời kì smartphone phát triển, mỗi ngày có đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn hay chục ngàn ứng dụng mới được tạo ra mỗi ngày. Và nhiều người dùng thường có thói quen chạy theo cái mới, tải về một ứng dụng mới, dùng đôi ba lần rồi sau đó không bao giờ động đến nữa.

  Những cách đơn giản tăng tốc iPhone - 1
 • 2

  Thường xuyên “dọn dẹp” bộ nhớ đệm của trình duyệt

  Việc sử dụng Internet suốt thời gian dài có thể sẽ tích tụ dữ liệu tạm thời và điều làm tắc nghẽn bộ nhớ hoạt động, khiến tốc độ lướt web của thiết bị chậm đi. Khi điều này xảy ra, bạn nên xóa sạch bộ nhớ đệm trình duyệt bằng cách mở Settings > Safari và thực hiện thao tác Clear History, Clear Cookies và Clear Cache.

 • 3

  Tắt triệt để ứng dụng chạy ngầm

  Ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng chưa được thoát hoàn toàn và vẫn “âm ỉ” chiếm một phần bộ nhớ hoạt động của thiết bị. Do đó, việc tắt triệt để những ứng dụng này sẽ giúp “dế cưng” của bạn chạy mượt hơn.

  Chúng ta có rất nhiều cách để tắt ứng dụng chạy ngầm, đơn giản nhất là ấn 2 lần nút Home. Giữ tay vào một ứng dụng bất kì cho đến khi các biểu tượng ứng dụng sẽ bắt đầu "rung" nhẹ và sau đó bạn cần chạm vào một dấu trừ nhỏ sẽ xuất hiện trên góc phía trên bên trái các biểu tượng này để đóng hoàn toàn ứng dụng lại.

  Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn đã tiến hành JailBreak, hãy tải về và cài đặt KillBackgroud. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm chỉ sau một cái chạm tay.

 • 4

  Giữ pin đầy

  Thông thường smartphone sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin được sạc đầy. Chúng ta nên tránh trường hợp sử dụng điện thoại tới cạn kiệt pin bởi điều đó hoàn toàn không tốt cho thiết bị một chút nào. Hầu hết nguồn pin Lithium ion của điện thoại có tuổi thọ từ 3 đến 5 năm nếu được chăm sóc tốt.

  Khôi phục thiết lập gốc của nhà sản xuất

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý