Nhận dạng bài hát với SoundHound

Nhận dạng bài hát với SoundHound

App SoundHound của Melodis trên iPhone đã được tung ra thị trường với phiên bản 5.1 miễn phí. App này sẽ cho phép bạn nhận dạng ngay bài nhạc bạn muốn biết tên dựa vào giai điệu của bài hát ấy.

 • 1

  Sau khi chạy SoundHound, bạn sẽ được chào đón với một giao diện đơn giản và vô-cùng-dễ-sử-dụng. Màn hình chính cho bạn tùy chọn “Tap Here” để xác định một bài hát hiện tại, hoặc bạn cũng có thể bấm “Title or Artist” để nói tên tác giả, hoặc tựa bài hát vào điện thoại của bạn, hoặc tìm lời bài hát. Có 3 menu chính ở cuối app là History (lịch sử các tìm kiếm của bạn trước đó), Whats Hot (những gì mà tất cả mọi người đều tìm kiếm), Now Playing (cho biết bạn đang chơi bài hát nào từ SoundHound).

  Nhận dạng bài hát với SoundHound - 1

 • 2

  Tính năng đắt giá nhất mà ai cũng yêu thích, đó là khi bạn bấm “Tap Here” để xác định bài hát, bạn có thể ngân nga giai điệu bài hát trong miệng và SoundHound sẽ lắng nghe và tìm ra bài hát ấy cho bạn. SoundHound còn thông minh hơn nữa khi tìm ra một bài hát vốn sẵn có trong thư viện của bạn, sẽ có một biểu tượng  kế bên bài hát để bạn có thể nghe trực tiếp từ thư viện nhạc của mình. Và đây cũng là một cách ấn tượng để chọn bài hát. Hãy tưởng tượng bạn mở chiếc iPhone của mình ra, ngân nga một vài câu, và kỳ diệu thay, máy tự động bật bản nhạc ấy lên cho bạn và mọi người lắng nghe! Thật thú vị, đúng không nào?

  Nhận dạng bài hát với SoundHound - 2

 • 3

  Các tính năng nổi bật

  - Bạn chỉ việc đưa iPhone lại sát loa, và bạn sẽ biết tên bài hát ngay trong vòng năm nốt nhạc!

  - Lời bài hát sẽ được hiển thị ứng với bài nhạc đang chơi.

  - Thiết kế ấn tượng với giao diện đơn giản, trực quan, cho phép xem trước, chơi những bài nhạc hot và cả video clip của You Tube.

  - Chia sẻ bài hát qua email, Facebook và Twitter.

  Nhận dạng bài hát với SoundHound - 3

  Một điều kém trọn vẹn, đó là SoundHound vẫn chưa thể nhận dạng các bài hát Việt (nhưng hoàn toàn có thể áp dụng với hầu hết các ca khúc của The Voice Việt Nam). Hy vọng trong tương lai không xa, cơ sở dữ liệu của SoundHound sẽ cập nhật các bài hát Việt Nam, để bạn có thể dễ dàng xác định bất kỳ ca khúc nào bạn yêu thích mà vẫn chưa biết tên hoặc người sáng tác ra ca khúc ấy.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý