Ngày nhà giáo 20/11 , gửi cho các nhà giáo và những ai yêu nhà giáo.

Ngày nhà giáo 20/11 , gửi cho các nhà giáo và những ai yêu nhà giáo.

NGUYÊN TẮC CỦA TÌNH YÊU. Truyện ngắn. Nhà có hai cô con gái: Hồng Quế và Hương Quế. Trước nhà có hai cây nguyệt quế rất to, cứ đến ngày rằm trăng sáng hai cây hoa nở trắng một vùng thơm ngào ngạt. Ai đi qua trong đêm cũng chậm lại mộ...
Con ngõ chung lối nhỏ, nằm mê man bên buổi chiều thênh thang gió. Nhơ nhớp một màu mặn mòi, phảng phất rêu phong. Những dấu chân qua im lìm, tô thêm nhợt nhạt từng màu ngói, con đường.


Người cha của những đứa con bỏ mạng ngoài biển cả hất vào người lạ bức tự họa của ngư nghiệp : " Làm ruộng thì có chè , chứ nghề đi biển lấy đâu ra tiền mua chè uống".


Khi nhá nhem nhường chỗ cho điện đèn, những bước đã thảnh thơi qua ngày chợ búa. Phó thác cho no đủ còn mong manh, bàn tay gầy nâng niu những lọn tóc.


Lồng ngực thôi đương đầu với biển, tan hoang trong khói thuốc và ánh đèn mờ. Đã thôi không còn ám ảnh bời cái chết. Có hay cơn hoang dại của những ngón tay xinh của người đàn bà an phận bên lồng ngực đã bớt hoang tàn.


Hơi thở mới bỡ ngỡ, bỏ lỡ làn môi mềm. Vợ của thợ đóng tàu chẳng thể thành góa bụa. Người đàn bà vẫn hạnh phuc cùng chồng để đôi chân không còn đi hoang dại. Say nắng có quật ngã một hơi thở mới chưa kịp tìm đến gió biển , đã ngẩn ngơ, nặng nề lê bước qua những ngày gió nổi.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý