Nên chọn máy tính bảng Windows 8 hay iPad

Nên chọn máy tính bảng Windows 8 hay iPad

Dù rằng ra đời sau iPad khá lâu nhưng thế hệ những chiếc tablet chạy Windows 8 vẫn được kỳ vọng sẽ hoàn thành những công việc mà tablet của Apple còn chưa làm được như khả năng phục vụ hiệu quả cho ...

Rõ ràng đó không phải là một ước muốn viển vông bởi nền tảng Windows 8 của Microsoft hoàn toàn đủ sức đem đến cho người dùng những ưu điểm vượt trội so với iPad. Sau đây là 10 tính năng lợi thế của tablet Windows 8 trước iPad.

 
Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 1

  Windows 8 cho phép tùy biến tốt hơn iOS

  Trong khi hệ điều hành iOS sử dụng biểu tượng hình bông hoa để làm icon đại diện cho album ảnh thì Windows 8 cho phép người dùng có thể lựa chọn bất cứ hình đại diện nào mình thích và luôn có sự thay đổi thú vị trên các “ô gạch” của màn hình Start. Nhưng đó chỉ là một trong vô vàn cách bạn có thể tùy biến màn hình tablet. Bên cạnh đó bạn cũng có thể di chuyển, tạo nhóm ứng dụng bằng tính năng Semantic Zoom. Ngoài ra, việc đưa thông tin của một người trong danh bạ hay những website thường xuyên truy cập lên màn hình chính cũng cực kỳ đơn giản.
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 2

  Khả năng chạy đa nhiệm nhanh hơn

  Trình chạy đa nhiệm là một vấn đề gây nhiều tranh cãi đối với hệ điều hành iOS. Có người cho rằng khởi chạy nhiều ứng dụng một lúc khiến hao pin, hao tài nguyên máy và đôi khi dẫn đến tình trạng lag giật. Trong khi bài toán của Apple về chạy đa nhiệm còn đang dở dang thì với tablet Windows 8, người dùng có thể lướt qua những ứng dụng vừa mới khởi chạy một cách trơn tru và nhanh chóng chỉ với thao tác vuốt ngón tay từ phía mép trái của màn hình. Nếu như bạn muốn xem lại tất cả các ứng dụng đang chạy cùng một lúc thì hãy lướt từ mép trái và sau đó kéo ngón tay trở lại để lộ những hình ảnh thu nhỏ của ứng dụng.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 3

  People App vượt xa Address Book

  Một trong những tính năng rất được ưa thích trên Windows 8 chính là ứng dụng People bởi nó cho phép liên kết tự động các liên lạc của cùng một người ở nhiều địa chỉ khác nhau. Chẳng hạn như, một người đang ở sử dụng Windows Live, Exchange và Facebook, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các tải khỏan được liệt kê theo danh sách. Thêm vào đó, bạn có thể xem những cập nhật tình trạng mới nhất của mình trên Facebook và Twitter. Do đó, với khả năng hỗ trợ tốt mạng xã hội cùng tính năng cơ động, tablet Windows 8 vẫn có được lợi thế nhất định trước iPad.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 4

  Windows 8 cho phép truy cập nhanh hơn vào mục Settings

  Nếu người dùng muốn kết nối mạng Wi-Fi hoặc cài đặt ứng dụng mới cho máy thì với nền tảng iOS trước hết bạn sẽ phải thoát khỏi ứng dụng đang chạy và sau đó mở tới mục Settings. Còn với Windows 8, bạn chỉ cần vuốt từ cạnh phải của màn hình sang trái và mục setting nhanh chóng hiện ra. Ở đó bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn kết nối mạng, các phím tắt để điều chỉnh mọi thứ từ âm thanh cho tới độ sáng và tất cả những thiết lập cài đặt này đều có liên quan tới ứng dụng đang mở. Điều này cho thấy khả năng truy cập nhanh hơn của Windows 8 so với hệ điều hành iOS.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 5

  Có thể truy cập và đính kèm file

  Các thiết bị Android đã làm được điều này nhưng Windows 8 còn thực hiện tốt hơn. Chẳng hạn khi sử dụng Mail, bạn có thể dễ dàng đính kèm nhiều tranh ảnh và tài liệu vào email gửi đi bằng cách sử dụng hộp thoại được thiết kế cực tiện lợi. Thật dễ dàng để lựa chọn nhiều file cho dù tập tin đó được lưu sẵn trong PC hay ở dịch vụ lưu trữ đám mây của SkyDrive. Hộp thoại chọn tập tin cũng để mở cho các ứng dụng của bên thứ 3. Còn với iPad, người dùng không thể đính kèm bất cứ thứ gì vào các tin nhắn gửi đi trong khi dùng ứng dụng hệ thống email cài đặt sẵn.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 6

  Windows 8 cho phép snap các ứng dụng cạnh nhau

  Giả sử bạn đang làm việc với một bảng tính quá nhiều số liệu và cần so sánh với một bảng tính khác hay muốn xem một vài video trong lúc xóa tin nhắn trong hộp thư đến, quả thật rất khó khăn va tốn nhiều thao tác. Nhưng tablet Windows 8 có thể thực hiện điều đó một cách dễ dàng với tính năng Snap. Với chức năng này người dùng có thể thay đổi kích thước các cửa sổ để nó chiếm 1/3 hay 2/3 màn hình. Đó là sự ưu việt mà khả năng hỗ trợ cho công việc của iPad chưa thể có được. 
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 7

  IE10 là một trình duyệt siêu nhanh

  Internet Explorer 10 là một trong những trình duyệt nhanh nhất so với các phiên bản IE trước đây mặc dù chỉ được phát triển trong 3 tuần. Trong một cuộc thử nghiệm cùng với new iPad, máy tính bảng Samsung chạy hệ điều hành Windows 8 gần như đánh bại nền tảng của Apple. Khi truy cập vào 7 website thông dụng nhất thì IE10 cho tốc độ duyệt trung bình 4,3 giây, ít hơn so với con số 4,8 giây của iPad. Tablet Windows 8 còn cho phép tắt tất cả các tab cùng lúc chỉ với một cú chạm đơn giản.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 8

  Tablet Windows 8 được tối ưu hóa bàn phím

  Các tablet chạy Windows 8 cho phép tối ưu hóa việc sử dụng bàn phím và tìm kiếm ứng dụng ngay trên màn hình Menu chính. Windows 8 cũng có hàng tá phím tắt như Win C để mở danh mục Charm, Win D để hiển thị màn hình Desktop hay Win Z để mở thanh ứng dụng… Tablet IdeaPad Yoga là một sản phẩm máy tính bảng đặc biệt khi được kết hợp cả bàn phím cứng và bàn di cảm ứng.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 9

  Gắn liền với máy Xbox

  Nếu đang sở hữu máy chơi game Xbox, thì bạn sẽ rất vui mừng khi biết rằng Avatar theo dạng 3D đã xuất hiện trong ứng dụng Xbox Live (hiện là mô hình preview). Bạn hoàn toàn có thể tải game từ ứng dụng này. Ngoài ra, ứng dụng Xbox Companion sẽ cho phép người dùng tải trực tiếp những video đã mua từ máy tính cá nhân hay máy tính bảng Windows 8 tới máy chơi game Xbox.
   
  Vì sao nên chọn tablet Windows 8 thay vì iPad
 • 10

  Windows 8 hỗ trợ nhiều thiết bị hơn

  Tablet Windows 8 sẽ được hỗ trợ nhiều thiết bị ngoại vi hơn iPad. Nếu bạn đang có một ổ đĩa USB, bàn phím, máy in hoặc camera thì hãy kết nối để làm việc. Hệ điều hành mới của Microsoft sẽ cho phép tích hợp nhiều loại thiết bị thông qua Devices Charm. Chỉ cần vuốt từ bên phải màn hình và bạn có thể kết nối các thiết bị vào danh mục cài đặt của máy tính bảng.
   
  Nên chọn máy tính bảng Windows 8 hay iPad - 1

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý