Mẹo tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình

Mẹo tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình

Thời buổi kinh tế khó khăn, hầu hết chúng ta đều cố gắng cắt giảm các chi phí. Dù bạn đang nỗ lực thoát khỏi cảnh nợ nần hay đã có khoản dư nho nhỏ thì việc thay đổi cách tiêu dùng một chút có thể ...

 • 1

  Ngắt điện thoại bàn

  Bạn vẫn duy trì cả điện thoại bàn và di động? Hãy cân nhắc việc ngắt điện thoại bàn, đặc biệt nếu lâu nay bạn chẳng cần đến nó nữa.

 • Mẹo tiết kiệm chi phí đáng kể cho gia đình - 1
 • 2

  Giảm sử dụng điện

  Hầu hết thiết bị điện đều có chế độ chờ, ví dụ lò nướng, đầu DVD, lò vi sóng... Chúng vẫn dùng điện kể cả khi không hoạt động. Hãy rút nguồn các thiết bị này khi bạn không dùng đến.

 • 3

  Dùng nước nóng hiệu quả hơn

  Bình nóng lạnh thêm khá nhiều tiền vào hóa đơn điện của bạn vì hai lý do:

  - Bình tạo ra nước nóng hơn mức cần thiết.

  - Nhiệt liên tục bị mất ra ngoài môi trường.

  Bạn có thể giải quyết cả hai vấn đề này bằng cách mua một tấm chăn để bọc ngoài bình nước nóng, vừa giữ nhiệt được lâu, vừa hạ thấp nhiệt độ trong máy nước nóng đến khoảng gần 55 độ C.

 • 4

  Ăn ở nhà

  Mua nguyên liệu tươi và tự nấu ăn thường rẻ hơn ăn ở quán, nhà hàng, kể cả khi trưa nào bạn cũng chỉ ăn bánh mì kẹp, đồ ăn nhanh. Nếu nấu ăn mỗi tối có thể khiến bạn tốn thời gian, có thể dành 1-2 giờ mỗi tuần để nấu một bữa lớn, sau đó chia nhỏ, cất trong tủ lạnh rồi đun nóng lên khi cần.

 • eat-at-home-4107-1386042841.jpg
 • 5

  Mua số lượng lớn

  Khi mua số lượng lớn sản phẩm có thể chi phí ban đầu cao hơn nhưng giá cả tính đơn lẻ sẽ rẻ hơn, và sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài. Cân nhắc mua những thứ có thể để được lâu như giấy vệ sinh, bột giặt, mì gói...

 • 6

  Ngừng mua các sản phẩm theo nhãn hiệu nổi tiếng

  Hầu hết cửa hàng đều cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn với sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu. Các sản phẩm thương hiệu ít nổi tiếng hơn thường có giá rẻ hơn nhiều. Nếu bạn thực sự lo ngại chất lượng sản phẩm, hãy thử so sánh thành phần trên những sản phẩm thương hiệu lớn và sản phẩm thương hiệu nhỏ hơn. Thông thường, chúng chứa cùng nguyên liệu như nhau, và điều khác biệt lớn nhất chính là chi phí cho quảng cáo.

 • 7

  Đánh giá lại các dịch vụ bạn hay dùng

  Bạn có thực sự sử dụng tạp chí đã đặt hàng tháng và thẻ thành viên câu lạc bộ thể hình? Siêu thị lớn bạn vẫn mua liệu giá cả có ổn? Hãy xem lại những dịch vụ mình sử dụng hàng tháng và phân loại cái nào đáng để tiếp tục trả tiền, cái nào không. Nơi mua sắm cũng cần để ý. Có khi lựa chọn mua sắm ở các cửa hàng gần nhà có thể có giá cả phải chăng hơn trung tâm thương mại lớn. Hãy tận dụng tốt hơn những gì bạn đã có và hủy dịch vụ không cần thiết.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý