Lựa chọn môn thể thao rèn luyện thể chất cho bé

Lựa chọn môn thể thao rèn luyện thể chất cho bé

Các hình thức tập luyện thể dục thể thao cho trẻ gồm 4 dạng bài tập cơ bản. Mỗi dạng bài tập thể thao thế này lại giúp phát triển những yếu tố khác nhau trong quá trình phát triển của trẻ.

 • 1

  Cân đối cơ thể

  Khi tập những bài tập vận động như aerobic, tim và phổi của bé sẽ hoạt động mạnh khiến cơ thể bắt đầu mệt và đổ mồ hôi. Những bài tập thể dục dạng này vừa tốt cho cơ thể bé lại một phần làm cho trí óc tiếp nhận thêm lượng oxy hoạt động.

  Aerobic

  Aerobic – môn thể thao cân đối cơ thể lý tưởng cho bé.

  Vì thế hãy cho bé con nhà bạn thử tập luyện môn thể thao khỏe mạnh và sôi động như: aerobic, nhảy tự do theo nhạc, lắc vòng hoặc động tác thể dục cơ bản… đây là những môn giúp cân đối toàn bộ cơ thể bé từ các bắp tay, chân đến eo và bụng…

 • 2

  Phát triển cơ bắp

  Đây là những hoạt động thể thao cung cấp cho bé thêm sức mạnh, nhất là đối với các bé trai. Để tập luyện có hiệu quả thì các bạn nên cho bé tập đều đặn 3 ngày/ tuần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý.

  Bơi lội

  Bơi lội vừa vui lại vừa khỏe cho cơ bắp trẻ nhỏ.

  Sau đây là gợi ý một số môn thể thao vận động giúp phát triển cơ bắp:

  - Leo núi nhân tạo
  - Chạy bộ hoặc chèo thuyền
  - Thể dục dụng cụ
  - Bơi lội và võ thuật
  - Các môn vận động với bóng: bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền trẻ em…

 • 3

  Phát triển xương

  Không chỉ phát triển về cơ bắp mà việc hình thành cấu trúc xương của bé lúc này cũng rất đáng quan tâm. Những môn thể thao giúp xương bé phát triển và khỏe hơn là: Leo núi nhân tạo, chạy bộ, cầu lông, bơi lội, thể dục dụng cụ, bóng đá và bóng rổ…

  Tập leo núi nhân tạo
  Tập cho bé leo núi nhân tạo giúp phát triển xương cơ.

 • 4

  Phát triển trí não

  Ngoài những bài tập vận động cơ bắp thông thường thì bạn cũng thử xem xét việc chọn cho bé một môn thể thể thao giúp phát triển trí não như: cờ vua, cờ tướng, bóng bàn… Đây là những môn luyện não rất tốt cho bé nhà bạn và cũng có thể là một  hình thức giải trí với các thành viên khác trong gia đình.

  Cờ vua
  Cờ vua giúp phát triển trí não rất tốt.

  Hãy chọn cho bé nhà bạn một môn thể thao yêu thích nhất. Việc tập thể dục sẽ giúp trẻ cải thiện kỹ năng vận động, giúp chúng tự tin hơn và tạo lập thói quen có lợi cho sức khỏe lâu dài.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý