Làm sao để kiếm được nhiều tiền lì xì trong dịp tết?

Làm sao để kiếm được nhiều tiền lì xì trong dịp tết?

Tết là một dịp để cho mỗi người chúng ta được nghỉ ngơi sau một năm làm việc mệt mỏi, để tất cả mọi người trong chúng ta xum họp gia đình, để thăm hỏi sức khỏe, để chúc tết ông bà cha mẹ...Và đặc ...

Cách 1: Mỹ nhân kế (con trai: mỹ nam kế; trẻ em dưới mười tám tuổi: dễ thương kế)

Kế sách này có thể dùng được với tất cả các khách hàng, tuy nhiên với những khách hàng thân thuộc như cô, dì, chú, bác trong gia đình thì cũng hạn chế sử dụng, vì các bác ý đã biết rõ bạn như biết rõ lòng bàn chân của mình rồi, có tỏ ra dễ thương hơn thì cũng không khác bao nhiêu lắm.

Hãy bắt đầu bằng một nụ cười rạng ngời mà không chói lóa, sau một cú chào khách điệu nghệ, hãy tỏ ra thân thiện tiếp chuyện các bác ý. Phải hào hứng hưởng ứng câu chuyện, nhiệt tình gật gù, đôi khi nói vào vài câu. Đảm bảo trước khi ra về, bác ý cũng vỗ vai, xoa đầu và ….lì xì. Tuy nhiên nếu bác ý giả bộ “quên”, hãy chớp chớp đôi mắt long lanh khẽ nhìn bác ý, chắc hẳn bác ý cũng hiểu ra vấn đề.

Cách 2: Khổ nhục kế:

Người sử dụng: sinh viên sống xa nhà, chống chỉ định: bố mẹ (vì tháng nào cũng phải cho tiền rồi còn khổ với nhục gì nữa).

Tiến hành khi bác khách hàng bắt đầu câu chuyện, hãy cố gắng hướng câu chuyện sang vấn đề học xa nhà, vấn đề ở trọ, khi đã vào guồng rồi thì hãy kể khổ, nào là ngày nào cũng phải ăn mì Omachi, ngon mà không sợ nóng, khát nước thì chỉ có trà đá giải nhiệt, sống trong căn nhà dột nát, ẩm thấp, bạn bè nheo nhóc…nếu bác ý vẫn không có biểu hiện gì khác thường thì phải sử dụng thêm quyền trợ giúp nhờ người thân, hãy kể về nỗi nhọc nhằn, cực khổ của bố mẹ đã phải làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi con học Đại Học, thế nào bác ý cũng động lòng trắc ẩn.

Cách 3: Mượn gió bẻ măng kế:

Chống chỉ định: những ai là con một thì không thể sử dụng chiêu thức này.

Muốn xin được nhiều tiền lì xì, bạn phải lập nên một tổ chức chuyên nghiệp hẳn hoi, với những đứa em chính là những tay sai đắc lực. Mỗi lần thấy khách đến, bạn hãy giả vờ vào phòng trong và ra lệnh cho thằng nhóc em ra tiếp khách. Việc này rất có tác dụng. Thức nhất, đó là để phân công lao động, đỡ tốn nước miếng. Thứ hai, để tránh lờn vờn trước mặt bố mẹ bạn quá nhiều. Thứ ba, tiền lì xì tỷ lệ nghịch với độ tuổi, em bạn nhỏ hơn bạn, tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Tuy nhiên bạn lại sợ là bác khách hàng chỉ lì xì cho em bạn mà không lì xì cho bạn, hãy dùng ám hiệu như huýt sáo, gõ bàn, hát….để khi bác ý vừa ra tay hạ thủ là bạn xuất hiện ngay lập tức. Tỷ lệ thành công của chiêu thức này là rất cao.

Cách 4: Ve sầu thoát xác kế: dùng khi khách có con nhỏ.

Hãy phối hợp với thằng nhóc em bạn để dẫn dụ bố mẹ bạn vào trong nhà trong khi bạn làm việc với khách hàng. Hãy hành động thật nhanh, càng nhanh càng tốt, làm sao để có được phong bì lì xì trước khi bố mẹ bạn quay trở lại. Khi bố mẹ bạn quay trở lại, hãy giấu kín phong bì và rút về hậu phương. Cách này có thể đảm bảo an toàn cho hầu bao của bố mẹ bạn.

Cách 5: Chuồn chuồn kế

Và khi khách đến nhà bạn có số lượng con nhỏ lớn hơn số lượng anh em nhà bạn, hãy sử dụng tuyệt chiêu cuối cùng, chiêu thứ ba mươi sáu trong binh pháp Tôn Tử, chuồn là thượng sách. Việc này mặc dù ban đầu bạn sẽ bị thiệt hại nho nhỏ, nhưng ví tiền của bố mẹ bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Sau khi khách về, hãy báo cáo công lao to lớn đó cho bố mẹ bạn, đảm bảo bạn sẽ được trích hoa hồng để đi chơi Tết.

Chúc các bạn có một mùa tết bội thu!

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý