Làm sao để giữ hôn nhân tươi mới

Làm sao để giữ hôn nhân tươi mới

Nếu hôn nhân của bạn đang ở giai đoạn buồn tẻ, đừng vội đổ lỗi cho đối phương. Thay vào đó, hãy chủ động khám phá lại tình yêu hai bạn dành cho nhau.

 • 1

  Hỏi xem anh ấy cần gì

  Không bực bội về những gì bạn chưa nhận được từ người bạn đời, mà cần hỏi xem anh ấy thiếu gì để kịp thời đáp ứng. Có thể trao đổi cùng nhau và qua đó, anh ấy cũng biết về nhu cầu của bạn.

  Để tránh làm đối phương tổn thương, hãy bắt đầu bằng một lời khen, sau đó mới nhắc tới sai lầm.


 • 2

  Cùng thực hiện một kế hoạch

  Nếu bạn không có đủ thời gian dành cho chồng, “chuyện ấy” của bạn quá thường xuyên gây nhàm chán thì hai bạn cần vạch ra một kế hoạch – cơ hội giúp bạn sửa chữa mọi thứ.

  Có thể bạn phải thức giấc sớm hơn để có thời gian cho “chuyện ấy” hoặc có một kỳ nghỉ cuối tuần để nạp năng lượng sau những áp lực công việc.


 • 3

  Hướng về người bạn đời của bạn

  Khi thấy bất ổn trong hôn nhân của bạn, hãy học cách nghĩ vì anh ấy, không phải quay lưng đi. Bạn không thể giải quyết trục trặc nếu bạn chỉ nói chuyện với những người ngoài, không phải chồng bạn. Thông thường, mọi chuyện sẽ xấu đi nhanh hơn nếu một người không nói chuyện thẳng thắn với người còn lại.


 • 4

  Cùng ra ngoài và làm điều gì đó

  Bạn có thể không chán chồng nhưng chính cuộc sống chung khiến bạn nhàm chán. Nếu bạn dành tất cả buổi tối và ngày cuối tuần ở nhà thì hãy nỗ lực để được ra ngoài và làm điều gì đó khác biệt. Đi bộ mua sắm, đi xe đạp cùng nhau... là những cách tuyệt vời để tận hưởng cuộc sống, lại giúp hai bạn vận động cơ thể.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý