Làm sao để giải tỏa căng thẳng cảm xúc

Làm sao để giải tỏa căng thẳng cảm xúc

Những người mắc bệnh thường rất dễ xúc động. Họ phản ứng không tích cực với sự hài hước, và có thể khóc bất thình lình vì bất kỳ điều gì hoặc giận hờn vô cớ. Điều đáng nói là căng thẳng cảm xúc không ...

 • 1
  Hơi thở
   
  Giải pháp đơn giản để triệt tiêu sự căng thẳng cảm xúc. Nếu bạn căng thẳng cảm xúc, bạn cần phải hít thở đúng cách. 
   
  Địa điểm lý tưởng: một căn phòng yên tĩnh có thể nghỉ ngơi vài phút mà không bị quấy rầy, tắt điện thoại, tivi...

  Chuẩn bị: thả lỏng cơ thể, cởi bỏ những vật dụng thắt nút, gò bó trên cơ thể, sắp xếp cho mình một vị trí tốt nhất (có thể nằm hoặc đứng).

  Thực hiện: nhắm mắt lại, tập trung vào cơ thể và hơi thở của bạn. Hít thật sâu vào bụng để thư giãn và bình tĩnh tâm trí. Đặt tay lên bụng, thở ra lâu nhất bạn có thể, rồi lại hít thật sâu một hơi thở vào và lại thở ra. Lặp đi lặp lại chúng cho đến khi bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Điều này sẽ tiếp thêm sinh lực cho bạn. 

  Mỗi khi cảm thấy mất thăng bằng cảm xúc bạn có thể dành vài phút tập trung hít thở. Nếu đều đặn được 3 ngày/lần hoặc tuần/lần thì rất tốt.
 • 2
  Thư giãn
   
  Có nhiều cách thức thư giãn, nhưng hầu như đều dựa vào vận động cơ bắp thông qua những bài tập chuyên sâu, thường là thể dục dụng cụ hoặc các bài tập yoga, và chúng được thực hiện theo nhóm với những nhà vật lý trị liệu, tâm lý hoặc giáo viên hướng dẫn.
   
  Mỗi bài tập hay bắt đầu với việc hít thở và sau đó chuyển sang vận động toàn bộ cơ thể. Vào cuối buổi tập, cảm giác mệt mỏi sẽ nhường chỗ cho một giấc ngủ ngon lành.
 • 3
  Massage
   
  Massage là hình thức giải tỏa căng thẳng được nhiều chị em lựa chọn nhất, nhưng nếu bạn đang tìm một bài massage để chống mệt mỏi, đừng đi đến các tiệm làm tóc nơi mà bạn chỉ có thể làm sạch đôi chân của mình.

  Hãy đến những địa chỉ uy tín trong lĩnh vực massage của những người có kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ vài điều về cơ thể và hơi thở. Những chuyên gia này cũng giúp bạn nắm bắt được chìa khóa then chốt của sự thư giãn và hướng dẫn bạn cách sử dụng các kỹ thuật khác, chẳng hạn như sự tưởng tượng.
 • 4
  Thể dục
   
  Tai-chi: một môn thể thao phi bạo lực, có thể giúp bạn sắp xếp lại những cảm xúc đang bị xáo trộn bằng cách sử dụng các bài tập tiêu hao năng lượng mà không cần dùng quá nhiều sức mạnh cơ bắp.

  Yoga: cũng là một thể thao phi bạo lực, kích thích sự tập trung và ổn định.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý