Làm sao để gia đình chàng quý mến bạn?

Làm sao để gia đình chàng quý mến bạn?

Thiện cảm của gia đình chàng dành cho bạn là một trong những yếu tố sống còn quyết định độ dài lâu của tình yêu và tương lai của mối quan hệ. Nếu muốn hạnh phúc thăng hoa, bạn không thể thiếu sự ủng ...

 • 1

  Mang quà tới

  Người Việt Nam rất coi trọng văn hoá tặng quá. Món quà không cần phải có giá trị vật chất nhưng nó thể hiện cái tâm, cái tình và cả cái “trình” của người tặng. Bạn cẩn thận, khéo léo, tinh tế, có thẩm mỹ hay không thể hiện ở món quà của bạn. Hơn nữa, về cơ bản, ai mà chẳng thích được tặng quà? Khách của con tới chơi lại mang theo quà, bố mẹ nào mà không vui lòng, bởi hành động đó thể hiện sự tôn trọng và những tình cảm quý mến ban đầu mà bạn dành cho họ - gia đình của người yêu bạn. Nếu tới dùng bữa, hãy mua bánh, hoa quả hoặc món tráng miệng. Nếu ở chơi lâu nhân một dịp đặc biệt, hãy mua sô-cô-la hoặc một chai rượu ngon.

 • 2

  Ăn mặc tề chỉnh

  Đến gặp các cụ đừng dại mặc quần bó sát hoặc áo phông hở ngực. Nếu mặc váy thì cũng phải chấm đầu gối. Trong trường hợp bạn không biết style của các cụ, đối với những lần đầu, hãy ăn mặc thật tề chỉnh và đứng đắn.

 • 3

  Khen ngợi mẹ chàng

  Trong gia đình luôn có cuộc đấu tranh âm thầm giữa mẹ chồng – nàng dâu, điều này cũng diễn ra tương tự với các bà mẹ có con trai và bạn gái của con. Đừng tỏ ra vượt trội, hãy khiêm nhường và biết khen mẫu thân chàng. Sau tất cả, ai là người có công chuẩn bị tất cả những gì cần thiết cho buổi ra mắt của bạn? Đương nhiên là mẹ chàng rồi. Vì thế hãy khen bộ cốc tách xinh, bữa cơm ngon miệng, mái tóc uốn rất đẹp của bác gái, bộ gối trên ghế sô-fa xinh xắn… Nói chung là phải nhìn ra chi tiết để mà khen!

  Làm sao để gia đình chàng quý mến bạn?

 • 4

  Quan tâm tới anh chị em của chàng

  Ai cũng thích được quan tâm, vì thế đừng lờ bất cứ ai trong gia đình chàng. Đặc biệt là các anh chị em bởi họ là những người sẽ bình luận về bạn nhiều nhất sau cuộc gặp. Hãy hỏi cô em gái về việc học ở trường (hy vọng là con bé đừng học quá tệ), hỏi anh trai chàng về môn thể thao ưa thích… Đại khái là ai cũng phải hỏi han nhé!

 • 5

  Khen ngợi chàng

  Mọi người sẽ dò hỏi về cách đánh giá của bạn đối với chàng. Họ có thể giả vờ chê bai chàng trước mặt bạn, nửa đùa nửa thật. Nhưng hãy nhớ, họ là bố mẹ, anh chị em của chàng, họ có quyền nói gì họ thích. Còn bạn thì không. Bạn phải liên tục khen ngợi chàng để chàng mát mặt và hơn nữa, mọi người sẽ cảm thấy hài lòng. Khen ngợi không mấy khi đem lại hậu quả tiêu cực nhưng chê bai dù chỉ là với ý vui đùa cũng nhiều khi gây ra những tổn thương hoặc khó chịu. Hãy để mọi người thấy bạn trân trọng, tôn trọng, thậm chí nâng niu con họ tới thế nào.

 • 6

  Đừng quá mùi mẫn tình cảm

  Nhìn hai đứa gắn bó, quấn quýt với nhau thì bố mẹ nào cũng vui lòng thôi nhưng nếu quá đà thì đâm phản cảm. Đừng có những hành động quá tình cảm, mùi mẫn ngay trước mặt người lớn hoặc kể cả anh chị em của chàng. Họ sẽ thấy phản cảm lắm và sẽ nghĩ về bạn ra sao?

 • 7

  Giúp một tay

  Khi mọi người lúi húi dọn bàn ăn, hãy nhanh nhảu đứng lên dọn cùng. Khi mẹ chàng rửa bát, hãy lon ton vào xin làm chân tráng bát và úp bát… Hãy cùng hoà điệu vào nhịp sống của gia đình, điều đó sẽ giúp mọi người và chính bản thân bạn thấy thoải mái và bớt ngượng nghịu. Bạn sẽ nhanh chóng được coi là một phần của gia đình. Mọi người cũng sẽ cảm thấy bạn biết quan tâm đến cả nhà, có nết ăn ý ở chứ không chỉ chòng chọc quan tâm tới mỗi con trai của họ và một ngày không xa sẽ chiếm dụng hẳn “cục cưng” này làm của riêng.

 • 8

  Hoà nhịp

  Gia đình chàng thường có thói quen ngủ trưa tới… 4h chiều vào dịp cuối tuần? Họ thường xuyên lên kế hoạch trước cho tất cả các kỳ nghỉ và không thích yếu tố ngẫu hứng? Họ ăn tối từ lúc… 5h chiều? Nói chung những gì đã thuộc về nếp sống gia đình thì bạn chỉ nên chấp nhận và làm theo, đừng cố gắng thay đổi thói quen của gia đình chàng dù nó kỳ cục đến đâu. Cách để hoà nhập nhanh nhất chính là tìm hiểu thói quen riêng của gia đình chàng rồi cố gắng bắt nhịp theo.

 • 9

  Giao tiếp đồng điệu

  Khi nói chuyện không nên xô bồ quá trong những lần gặp đầu tiên nhưng cũng đừng ngại thể hiện bản thân. Hãy để mọi người có cơ hội hiểu hơn về bạn, về gia đình, công việc, sở thích của bạn. Nếu mọi người trong nhà có vẻ kiệm lời, hãy chủ động đặt ra câu hỏi như ngày bé chàng ra sao, hai anh em có nhường nhịn nhau không, hai bác đã nghỉ hưu thì thường có thói quen, sở thích gì…

 • 10

  Cảm ơn khéo léo

  Ngay khi về hãy nhắn tin vào điện thoại chàng, khen nức nở về buổi gặp mặt, khen gia đình chàng thân thiện, món ăn ngon và bạn đã thấy thoải mái, vui vẻ thế nào, những lời có cánh đó sẽ ngay lập tức được chuyển tới tai bố mẹ chàng. Nếu không, tự hai bác cũng sẽ hỏi con trai xem “Con bé ý nó có nói gì không hả con?” Trong một dịp nào đó gần nhất như Trung thu chẳng hạn hoặc ngày Tết, hãy nhớ đính kèm với quà là một chiếc thiệp ghi những cảm nhận tốt đẹp của bạn về gia đình chàng và lời cảm ơn vì họ đã cho bạn những giây phút vui vẻ và ấm áp.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý