Làm sao để có một kỳ nghỉ gia đình hoàn hảo

Làm sao để có một kỳ nghỉ gia đình hoàn hảo

Để tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, bạn hãy lên kế hoạch trước thật cẩn thận để hưởng thụ một kỳ nghỉ trọn vẹn và vui vẻ. Tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch cho chuyến du lịch trước từ ...

 • 1
  Quyết định ngân sách
   
  Quyết định ngân sách cho kỳ nghỉ là một trong số những khâu khiến bạn “nhức óc” nhất. Hãy tính toán chi phí vé máy bay và nhà nghỉ trước, sau đó quyết định số tiền mà bạn sẽ chi cho việc ăn uống hàng ngày.
   
  Làm sao để có một kỳ nghỉ gia đình hoàn hảo - 1
   
  Nhiều khách sạn thường bao bữa sáng miễn phí cho khách trọ, bạn nên tìm hiểu trước để tiết kiệm một khoản chi phí. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc trước khoản tiền sẽ sử dụng cho các bữa ăn còn lại trong ngày.
   
  Bạn cũng cần tính trước phần tài chính cần thiết cho việc đi vãn cảnh, đến những điểm du lịch nổi tiếng, mua quà tặng người thân, tiền xe cộ… 
  Hãy lên kế hoạch thật chi tiết cho các khoản chi để tránh vung tay quá trán, đồng thời chuẩn bị một số tiền đề phòng tình huống khẩn cấp.
 • 2
  Đặt vé máy bay và khách sạn
   
  Hãy tham khảo các hãng hàng không khác nhau để có được vé giá tốt nhất. Tránh những chuyến bay phải chuyển tiếp quá nhiều vì nó có thể khiến bạn mệt mỏi và cảm thấy bất tiện.
   
  Làm sao để có một kỳ nghỉ gia đình hoàn hảo - 2
   
  Tìm hiểu và kiểm tra địa điểm khách sạn mà bạn định đặt phòng thật kỹ càng. Khi tìm được khách sạn ưng ý, bạn nên đặt phòng trước. Việc đặt phòng trước sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo bạn sẽ có chỗ ở khi tới nơi, đặc biệt là khi đi nghỉ đúng mùa du lịch.
 • 3
  Lên lịch hành trình
   
  Nếu gia đình bạn không đi du lịch theo đoàn thì lên lịch hành trình là việc nhất thiết phải làm. Hãy lên kế hoạch hàng ngày một cách cẩn thận. Liệt kê những nơi bạn thích đến và kiểm tra các tuyến xe bus hoặc tàu có thể đưa bạn đến nơi.
   
  Kỳ nghỉ sẽ trôi qua rất nhanh vì vậy bạn cần lên kế hoạch chu toàn để không lãng phí bất kỳ khoảng thời gian nào.
 • 4
  Tổ chức việc chăm sóc nhà cửa và thú nuôi
   
  Nếu được, hãy nhờ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè để mắt đến nhà cửa và thú cưng của bạn.
   
  Trong trường hợp không thể nhờ được người trông nhà hộ, bạn có thể bật sáng một bóng đèn để trông như thể nhà vẫn có người. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị trộm đột nhập.
   
  Làm sao để có một kỳ nghỉ gia đình hoàn hảo - 3
  Bằng cách lên kế hoạch trước, chuyến đi chơi của gia đình bạn sẽ thật thư thái.
   
  Đối với những con vật nuôi như chó và mèo, hãy cố gắng nhờ người trông nom hộ, hoặc tìm một trung tâm tạm giữ thú cưng trong những ngày bạn vắng nhà.
 • 5
  Chuẩn bị tinh thần cho những tình huống xấu
   
  Không phải mọi thứ đều xảy ra theo đúng kế hoạch. Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể rơi vào một tình huống dở khóc dở cười. Đặc biệt là khi bạn ở nước ngoài thì mọi việc còn rắc rối hơn nữa.
   
  Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị cho tình huống tệ nhất để sẵn sàng xử trí bất kỳ “tai họa” nào có thể ập đến. Hãy kiểm tra hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, sao chụp tất cả các giấy tờ hợp pháp cần thiết. Bạn cũng nên để lại số điện thoại liên lạc khẩn cấp cho người nhà và khách sạn nơi bạn trọ.
   
  Tìm hiểu trước địa chỉ sứ quán nước mình tại quốc gia mà bạn định đến du lịch để có một nơi nhờ cậy đáng tin khi gặp phải những tình huống nguy hiểm ở nước ngoài.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý