Làm sao để chinh phục mẹ chồng

Làm sao để chinh phục mẹ chồng

Giành được thiện cảm của mẹ chồng không phải dễ, nhưng cũng chẳng quá khó nếu bạn thật lòng yêu thương, thân thiện.

1. Nhờ mẹ dạy nấu ăn

Hãy hỏi chồng bạn xem mẹ thường làm món gì mà chàng thích. Sau đó nhờ mẹ chỉ cho bạn cách làm món ăn đó. Đừng chỉ lý thuyết suông với mẹ, bạn nên đi mua nguyên liệu nhờ bà hướng dẫn và học cách làm một cách thật tâm. Tìm hiểu món ăn mà chồng bạn thích đồng nghĩa với việc bạn sẽ được mẹ chồng đánh giá cao vì đã biết quan tâm và yêu thương con trai của bà.

2. Giữ nhà cửa gọn gàng sạch sẽ

Không chỉ khi ở chung bạn mới dọn dẹp nhà cửa mà ngay cả khi ở riêng cũng nên giữ nhà cửa sạch sẽ. Đặc biệt, lúc mẹ chồng đến thăm, hãy chắc chắn rằng mọi thứ đều ngăn nắp, như vậy bà sẽ cảm thấy thoải mái và tin tưởng về người con dâu tháo vát.

3. Khen mẹ chồng

Hãy chú ý quan tâm tới mẹ chồng dù là điều nho nhỏ như khi bà mới nhuộm lại tóc, mua một bộ quần áo mới. Một lời khen ngợi, nhận xét chân thực sẽ khiến bà hài lòng

4. Hỏi về những bức ảnh

Khi rảnh rỗi hãy cùng mẹ chồng xem lại những bức ảnh ngày xưa, hỏi bà về những kỉ niệm của chồng, lúc chàng còn bé, lúc chàng vào mẫu giáo hay khi đi học. Bà sẽ rất vui khi được kể lại những tình cảm tốt đẹp giữa bà và con trai, qua đó, bạn cũng hiểu mẹ chồng và chồng hơn.

5. Mời mẹ chồng đi chơi

Nếu bạn chỉ mời mẹ chồng đến chơi khi có sự kiện nào đó trong gia đình, cảm giác của bà sẽ là bị cô lập. Hãy dành một chút thời gian để mời bà ra ngoài ăn tối, đi mua sắm hay cùng đi làm tóc, tìm kiếm một vài sở thích giống bà để gây dựng tình cảm thân thiết hơn.

6. Hỏi xin những lời khuyên

Trên thực tế, phụ nữ nào cũng thích được người khác hỏi ý kiến. Hãy hỏi bà kinh nghiệm từ việc nuôi dạy con cái, nấu ăn hay những mẹo vặt gia đình. Khi bà tư vấn, hãy nghiêm túc lắng nghe, trao đổi và đưa ra ý kiến nếu bạn thắc mắc. Điều này thể hiện việc bạn tôn trọng mẹ chồng và bà cũng sẽ yêu thương bạn hơn.

7. Chăm sóc chồng chu đáo

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm để gây ấn tượng với mẹ chồng chính là yêu thương và chăm sóc chồng bạn thật tốt. Mọi bà mẹ đều muốn con trai mình được hạnh phúc với người vợ chung thuỷ và biết chăm lo cho gia đình. Nếu làm được như vậy, chắc chắn bạn sẽ được mẹ chồng quý mến.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý