Làm sao để biết kinh nghiệm mua xe lần đầu?

Làm sao để biết kinh nghiệm mua xe lần đầu?

Bên cạnh dây đai an toàn và túi khí, hệ thống cân bằng điện tử (ESC) được đánh giá là chiếc phao cứu sinh quan trọng trên xe hơi.

 • 1
  An toàn
  Bên cạnh dây đai an toàn và túi khí, hệ thống cân bằng điện tử (ESC) được đánh giá là chiếc phao cứu sinh quan trọng trên xe hơi. ESC trên thực tế có thể giúp hạn chế tối đa tai nạn, cảm nhận và điều chỉnh được những thay đổi bất thường trong quá trình vận hành và điều khiển - điều mà những tay lái thiếu kinh nghiệm thường dễ mất kiểm soát, đặc biệt là trong tình huống nguy hiểm.
  Hệ thống ESC có thể giảm được 40% va chạm nhẹ và 56% những tai nạn nghiêm trọng trên xe hơi. Những ai không thể mua ngay một chiếc xe mới thì nên mua lại những chiếc xe thuộc dòng sedan và SUV hạng trung hay cỡ lớn có càng nhiều tính năng an toàn càng tốt.
 • 2
  Tiết kiệm nhiên liệu
  Giá dầu đang leo thang, do đó những chiếc xe kinh tế nhưng vẫn bền bỉ và an toàn như Chevrolet Impala hay chiếc hybrid như Toyota Prius được đánh giá cao. Prius là mẫu xe hạng trung rộng rãi với chỉ số tiết kiệm nhiên liệu cao nhất của EPA. Chevy Impala có động cơ mạnh mẽ 3.5L V6 nhưng vẫn đạt được con số đáng kinh ngạc là 29 mpg.
 • 3
  Giá trị
  Chiếc xe đầu tiên cũng đem lại bài học đầu tiên cho bạn về việc quản lý chi phí đối với chiếc xe. Chi phí cho chiếc xe không phải chỉ là số tiền bỏ ra để mua nó, mà còn những khoản chi cho các hao tổn tự nhiên hàng tháng như nhiên liệu, bảo hiểm, phí bảo trì sửa chữa, hao mòn tự nhiên… Nếu có thể kiểm soát được chi phí hàng tháng phải bỏ vào chiếc xe thì hẳn bạn đã thông minh hơn nhiều trong việc sử dụng ngân sách một cách hiệu quả. Hai mẫu xe được đánh giá cao nhất theo tiêu chí này là Honda Civic và Honda Accord. Chúng được xem là giữ giá nhất và có tỷ lệ hao mòn (cả hữu hình lẫn vô hình) thấp nhất.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý