Khắc phục các lỗi thường gặp trên Galaxy S3

Khắc phục các lỗi thường gặp trên Galaxy S3

Dù được ca ngợi là "siêu phẩm", "đối thủ của iPhone 5", nhưng Galaxy S3 chưa phải là một thiết bị hoàn hảo, máy vẫn mắc khá nhiều lỗi và còn phải khắc phục khá nhiều. Dưới đây là những điểm trừ và ...

 • 1

  Ngốn pin nhanh

  Thời lượng pin ngắn đang trở thành vấn đề chung của tất cả smartphone hiện nay, nhưng một số người gặp phải tình trạng ngốn pin nhanh đến đáng ngạc nhiên trên Galaxy S3, thậm chí ngay cả khi chiếc điện thoại này không được sử dụng.

  Có nhiều ứng dụng đang chạy và những tính năng như Wi-Fi, gói cước di động, Bluetooth… chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Nếu chiếc Galaxy S3 của bạn hao pin nhanh khi không sử dụng, thì rất khó để tìm ra nguyên nhân. Nó có thể là do nhà mạng hay dịch vụ kém…

  Các cách giải quyết: nếu bạn cài đặt trình duyệt Chrome, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc di chuyển đến Settings > Developer tools và bỏ lựa chọn Enable Tilt Scrolling.
  Khắc phục các lỗi thường gặp trên Galaxy S3
  Một số người cho biết họ tiết kiệm được lượng lớn thời lượng pin bằng việc tắt tính năng LTE trong Settings > More settings > Mobile networks > Network mode. Trên thực tế, nếu trong vùng bạn sinh sống không có mạng LTE, pin sẽ hết nhanh hơn bởi chiếc điện thoại sẽ không ngừng tìm kiếm mạng LTE.

  Số khác tin rằng những ứng dụng được cài đặt trước của Samsung có thể gây hao pin ngay cả khi không được sử dụng. Nhiều người dùng cho biết họ đã thành công trong việc giải quyết vấn đề này bằng việc vô hiệu hóa tài khoản Samsungvà nhiều ứng dụng của Samsung. Di chuyển đến Settings > Applications manager và chọn tab All sau đó vô hiệu hóatài khoản Samsung Account, Samsung Backup, Samsung Apps, Samsung Cloud Data Relay cùng với bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không sử dụng tới.

 • 2

  Vấn đề với microphone

  Vấn đề: thật khó để có một cuộc trò chuyện bằng điện thoạikhi người kia không thể nghe thấy bạn nói gì và ngược lại. Một số người dùng đầu tiên cho biết họ gặp rắc rối với microphone của Galaxy S3 và nhận thấy rằng tín hiệu bị mất ngay sau cuộc gọi. Chức năng loa ngoài không hoạt động mượt mà và mất hoàn toàn âm thanh trong một số trường hợp.
  Khắc phục các lỗi thường gặp trên Galaxy S3 - 1
  Một nâng cấp phần mềm sẽ được ra mắt để sửa chữa điều này, vì vậy bạn sẽ không còn gặp phải những vấn đề này nữa.

  Các cách giải quyết: khởi động lại điện thoại là cách giải quyết vấn đề này tạm thời , nhưng đó rõ ràng không phải là cách giải quyết lý tưởng vì vậy nên thử và tìm cách sửa chữa lâu dài. Di chuyển đến Settings > Accessibility vàvà bỏ đánh dấu chọn Turn off all sounds.

  NhấnPhone > Menu > Call settings > Additional settings và bỏ lựa chọn Noise reduction. Bằng cách này, người dùng nhận thấy ít tiếng ồn hơn và các cuộc gọi trở nên rõ ràng hơn.

 • 3

  Quá nóng

  Vấn đề: nhiều người dùng cho biết Galaxy S3 gặp lỗi quá nóng.S3 rất mỏng với một màn hình lớn, nguồn pin “khủng” và các thành phần bên trong ngốn nhiều tài nguyên, vì vậy bạn càng sử dụng máy lâu thì nó càng trở nên nóng.Vấn đề này thường gặp nhất đối với những người dùng sử dụng thiết bị này đề chơi game hay sử dụng các tính năng đồ họa. Tuy nhiên, nếu chiếc Galaxy S3 của bạn trở nên quá nóng mà không sử dụng quá lâu thì máy gặp phải vấn đề về phần cứng.

  Cách giải quyết: giải pháp rõ ràng nhất đó là bạn nên ngưng sử dụng máy ít phút để cho máy mát hơn. Nếu máy nóng lên khi bạn để ở chế độstandby hay hầu như không sử dụng,thì bạn nên liên lạc với người bán hàng hay nhà mạng và kiểm tra liệu rằng phần cứng có vấn đề hay không.Bạn sẽ nhận được một thiết bị thay thế nếu họ xác nhận vấn đề về phần cứng.

 • 4

  Copy và paste không hoạt động

  Vấn đề: có khá nhiều phàn nàn về vấn đề với tính năng copy/paste trên S3. Một số người đang copy sau đó nhận thấy không có tùy chọn để paste và một số khác gặp phải tình trạng ngừng hoạt động khi họ cố gắng paste văn bản đã được sao chép.
  Cách giải quyết:giải pháp cho vấn đề này vẫn chưa thực sự lý tưởng. Bạn có thể root lại thiết bị và xóa dữ liệu khỏi bộ nhớ tạm. Tuy nhiên, vẫn không thể đảm bảo rằng vấn đề sẽ không trở lại.

 • 5

  Máy rung khi nghe nhạc

  Vấn đề: nếu bạn nhận thấy Galaxy S3 của bạn rung lên khi bạn chơi nhạc hay sử dụng các ứng dụng audio.
  Cách giải quyết: di chuyển đến Settings > Sound và tắtAuto haptic.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý