Hướng dẫn tuyệt chiêu cho phòng khách hút hồn

Hướng dẫn tuyệt chiêu cho phòng khách hút hồn

Phòng khách là nơi để gia chủ khéo khoe "tài năng" cũng như "tính thẩm mỹ" trong việc lựa chọn đồ đạc và trang trí nhà cửa. Một gian phòng đẹp không chỉ được bố trí hài hòa, hợp lý mà còn tạo ấn ...

 • 1
  Chọn màu sắc

  Khi chuẩn bị lập kế hoạch trang trí phòng khách, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn màu sắc. Những gam màu có thể thay bạn nói lên những cảm xúc, những ấn tượng khi bước vào phòng. Gian phòng khách là nơi trò chuyện giữa chủ và khách, vì vậy bạn nên chọn những gam màu tươi sáng, thực sự bắt mắt. Màu sắc không phải là yếu tố quyết định nhưng nó sẽ là một phần “gia vị” không thể thiếu để mang đến cá tính và không khí vui tươi cho căn phòng

  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 1
 • Cần chọn màu sắc mát mẻ để

 • 2
  Nắm vững nghệ thuật đối xứng
   
  Trang trí nhà cửa là một nghệ thuật, vì vậy bạn có thể coi tổng thể phòng khách như một bức tranh. Khi bạn “bày biện” vật trang trí hay bất kỳ nội thất gì trong phòng, hãy quan tâm đến nghệ thuật đối xứng để mang đến sự “cân bằng” cho thị giác và hài hòa đến từng chi tiết cho không gian. Ví dụ những vật trang trí treo trên bức tường gần cửa sổ nên treo song song với khung cửa và đối xứng với vật trang trí bên kia bức tường. Nắm bắt được những bí quyết nhỏ sẽ tạo được hiệu quả lớn trong việc décor nhà của bạn.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 2
 • 3
  Quan tâm đến xu hướng
   
  Một trong những yếu tố mang đến vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn đó là khi gia chủ kịp thời “nắm bắt” xu hướng. Sự trẻ trung, năng động cùng không khí vui tươi luôn ngập tràn trong phòng khách khi bạn biết tiếp cận và vận dụng một vài xu hướng hiện tại một cách linh hoạt. 
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 3

  Trong lĩnh vực trang trí, thời trang năm nay, lựa chọn chất liệu ren đang là một trong những xu hướng nổi bật. Bạn có thể chọn loại chất liệu mềm mại, nữ tính này để mang đến nét dịu dàng cho căn phòng nhờ việc tạo vỏ gối tựa của sofa phòng khách.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 4

  Hãy biết pha trộn, kết hợp khéo léo giữa nhiều họa tiết ren cùng những màu sắc tươi tắn khác nhau để không gian tiếp khách đẹp ấn tượng hơn bởi phụ kiện.
 • 4
  Lựa chọn nội thất 
   
  Sau màu sắc, xu hướng, bạn hãy dành nhiều sự quan tâm đến việc chọn nội thất. Trước khi mua sắm đồ đạc, bạn hãy suy nghĩ và hình dung những chức năng chính cần sử dụng trong phòng khách. Từ đó để định hình ra những nội thất cần mua.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 5
 • 5
  Thêm đồ trang trí
   
  Những yếu tố như đồ đạc, màu sắc như phần cứng, những vật trang trí như khung ảnh, bình hoa… đóng vai trò làm mềm không gian, tăng thêm sức cuốn hút cho căn phòng.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 6

  Với phòng khách lấy tone màu nude làm chủ đạo, bạn có thể điểm xuyết nhấn nhá không gian bằng phụ kiện để căn phòng trở nên hoàn thiện hơn. Có thể là những chiếc đĩa treo tường, hay bức tranh nhiều kích cỡ, một lọ hoa rực rỡ… kết hợp hài hòa để mang đến vẻ đẹp tinh tế cho nơi tiếp khách.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 7

  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 8

  Những bức tranh không thể thiếu tạo nên nét duyên cho những bức tường.

  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 9
 • 6
  Tận dụng những góc nhỏ
   
  Dù phòng khách rộng hay hẹp, bạn cũng không nên bỏ phí những góc nhỏ. Hãy tạo vẻ đẹp “đầy đặn” cho không gian nhờ việc tận dụng những góc nhỏ.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 10

  Trong gian phòng này, gia chủ đã khéo léo dành góc nhỏ bên bức tường gần cửa sổ để treo gương. Phía dưới đặt đồ trang trí bằng hoa, lọ hoa và đèn bàn… rất bắt mắt.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 11
 • 7
  Kết nối màu sắc
   
  Khi trang trí nhà, một điều nữa không kém phần quan trọng cần lưu ý đó là kết hợp hài hòa màu sắc cũng như tạo sự kết nối màu sắc rõ ràng trong không gian.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 12

  Từ góc nhỏ đặt bàn và gương soi đến kệ đựng sách đều tạo được sự kết nối màu sắc một cách rõ rệt.
   
  Muôn chiêu cho phòng khách hút hồn - 13

  Hãy mang đến nét đẹp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà bằng chính bàn tay của bạn.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý