Hướng dẫn mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn

Nấu ăn ngon, Bí quyết hay

Nấu ăn ngon, nấu ăn, món ăn ngon, bí quyết nấu ăn ngon

Hướng dẫn mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn

Để công việc bếp núc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, hãy tham khảo những mẹo bếp núc dưới đây nhé

 • 1

  Lược mỡ ra khỏi món ăn

  Với những món ăn như thịt đông, muốn lược bớt mỡ để nước dùng trong, cách hay nhất là hãy cho nồi thịt đông vào trong tủ lạnh, mỡ sẽ tự đông lại phía trên, khi đó bạn chỉ việc vớt bỏ chúng.
   
  Tương tự, nếu nồi canh bạn lỡ bỏ quá nhiều mỡ, hãy thả vào nồi canh một viên đá, mỡ sẽ đông lại, lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng hớt đi là xong.
 • 2

  "Làm mới" dầu đã chiên

  Hướng dẫn mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn - 1
   
  Có những món ăn khi chiên bạn cần sử dụng rất nhiều dầu, bạn sẽ làm gì với chảo dầu cũ này? Hãy làm mới dầu đã chiên bằng cách thả những lát khoai tây hay gừng tươi cắt mỏng vào chiên nhanh. Khoai tây, gừng tươi đều có tác dụng hút mùi và làm trắng dầu ăn của bạn.
 • 3

  Khi nồi, chén dính chặt vào nhau

  Hướng dẫn mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn - 2
   
  Đôi khi trong lúc làm bếp bạn gặp phải tình huống nắp dính chặt vào thân nồi, hay hai cái chén khít chặt vào nhau. Bạn hãy đặt nồi lên bếp hay cho chén vào trong chậu nước nóng. Ở nhiệt độ cao cả nồi và chén đều giãn nở, bạn sẽ dễ dàng tháo gỡ.
 • 4

  Để sữa không đóng váng

  Hướng dẫn mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn - 3
   
  Với những bình sữa lớn, sau khi khui (dùng trong ngày không hết) trên bề mặt thường có đóng một lớp váng mỏng. Để hạn chế tình trạng này, bạn hãy cho vài hạt muối lên trên rồi hãy cất vào ngăn mát tủ lạnh. Đảm bảo sữa của bạn sẽ luôn tươi ngon và không bị đóng váng.
 • 5

  Giữ bánh quy giòn hơn

  Hướng dẫn mẹo bếp núc cực hay dành cho bạn - 4
   
  Khi khui hộp bánh quy và ăn không hết, muốn giữ bánh được thơm giòn, hãy cho chúng vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào sử dụng hãy lấy ra dùng. Lưu ý: vì đã đông lạnh nên bánh để lâu ngoài không khí sẽ rất mềm và nhanh  hỏng.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý