Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất

Giới thiệu hình ảnh và công dụng các loại khuôn làm bánh để chị em chúng mình không lấn cấn giữa một rừng dụng cụ nhà bếp, dễ dàng chọn được loại khuôn phù hợp với mục đích để cho ra lò những chiếc ...

 • 1

  Khuôn bánh ngọt nói chung

  Khuôn làm bánh ngọt nói chung hay còn gọi là Cake pans thường dùng để làm bánh bông lan hay gateau. Khuôn bánh ngọt rất phong phú và đa dạng về hình dáng và kích thước. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều khuôn làm bánh với các kích thước khác nhau nhưng nếu mới làm bánh, bạn chỉ cần dùng 1-2 khuôn làm bánh hình tròn và hình vuông là được. Các khuôn bánh này cần kích thước vừa phải: khuôn tròn (đường kính 15cm & 20cm) với 1 khuôn vuông 20 x 20cm. Và hình dáng khuôn thì các bạn thoải mái lựa chọn nhé. Có rất nhiều hình dáng khuôn đẹp cho bạn những chiếc bánh thật xinh yêu, dễ thương như: hình tròn, vuông, trái tim, hoa, đa giác, ngôi sao...

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 1

 • 2

  Khuôn bánh tart

  Các khuôn bánh để làm bánh tart thường có dạng hình tròn, ngoài ra còn có các khuôn tart với hình dáng khác như vuông, tam giác… Khuôn tart thường là khuôn có đáy rời và phần viền khuôn thường là viền lượn sóng, thành khuôn thấp.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 2

 • 3

  Khuôn Brioche

  Đây là khuôn làm bánh chuyên dụng cho bánh mỳ Brioche (một loại bánh mỳ của Pháp). Khuôn Brioche thì thường có đáy hẹp và miệng rộng, lòng khuôn sâu. Vì khá giống khuôn làm cupcake nên các khuôn Brioche cỡ nhỏ vẫn có thể sử dụng để làm Muffins hoặc Cupcakes.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 3

  Khuôn Brioche liền

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 4

  Khuôn Brioche rời loại nhỏ có thể tận dụng làm bánh cupcake

 • 4

  "Vòng" bánh (còn có tên gọi là Charlotte rings)

  Là các vòng kim loại không rỉ có đường kính và chiều cao khác nhau, thường dùng để làm khuôn cho các loại bánh tráng miệng lạnh (như mousse, thạch, pudding, vv). Sau khi "bánh" đã giữ vững được hình sau quá trình để lạnh thì những vòng kim loại này sẽ được tháo ra.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 5


 • 5

  Khuôn làm chocolate

  Có rất nhiều hình dạng khác nhau. Hiện nay còn có loại khuôn silicone rất tiện và dễ sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại khuôn với hình dáng xinh yêu để làm ra các viên chocolate đẹp mắt, ngon miệng đấy!

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 6


 • 6

  Khuôn loaf

  Có loại có nắp và không nắp, dạng hình khối chữ nhật, thường dùng để nướng các loại bánh mì gối như cách chúng ta quen gọi. Tuy nhiên nếu bạn mới làm bánh, bạn nên chọn khuôn loaf có nắp thì thành phẩm bánh sẽ vuông vắn, đẹp hơn nhé!

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 7


 • 7

  Khuôn madeleine

  Tên gọi của 1 loại khuôn dùng để làm bánh madeleines. Khuôn dành cho các loại bánh có hình dạng đặc trưng giống vỏ sò, rất thơm vị bơ với một số hương vị quen thuộc như hạnh nhân, cam hay chanh. Khuôn Madeleine thường có dạng khay liền với 8 – 12 khuôn sò nhỏ, chất liệu bằng kim loại hoặc Silicone. Tuy nhiên, khuôn silicone sẽ giúp bánh không bị dính như khuôn kim loại nha!

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 8

 • 8

  Khuôn pie

  Khuôn nông, thành xiên, dùng để làm bánh pie. Khuôn pie thì hình dạng thông thường là giống chiếc đĩa tròn, thành thấp. Kích thước của khuôn pie thông thường có đường kính miệng khuôn khoảng 23cm và cao 3-4cm. Thành khuôn đôi khi có thể có viền lượn sóng.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 9

 • 9

  Khay phẳng

  Khay thường có hình chữ nhật, vuông, và nông, dùng để làm các loại bánh cuộn hoặc làm khay nướng cookies. 

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 10

 • 10

  Khuôn tháo đế (springform)

  Là loại khuôn có thể tháo rời đế, thường dùng khi nướng cheesecake hoặc các loại bánh có kết cấu mềm khó bỏ ra khỏi khuôn. Với khuôn này, bạn hoàn toàn có thể tháo rời bộ phận đế khuôn giúp dễ dàng lấy bánh ra, thường dùng để nướng bánh cheese hay các loại bánh theo yêu cầu.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 11

 • 11

  Khuôn ống (tube):

  Khuôn có dạng sâu, có ống ở chính giữa thường dùng để làm các loại bánh có độ nở cao và bông xốp, thường là do quá trình đánh bông trứng như chiffon hoặc angel food cakes. Khuôn thường có khả năng tháo đế để khi tách bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 12  

 • 12

  Khuôn bundt

  Loại khuôn tube quen thuộc thứ hai là khuôn Bundt, để nướng Bundt cake (thường là bánh dạng nhiều chất béo như pound cake, butter cake..). Cạnh khuôn  bundt thường có nhiều hình dạng hoa văn khác nhau tạo nên hình dạng trang trí cho bánh.

  Hướng dẫn cách chọn khuôn làm bánh đơn giản nhất - 13

  Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phân biệt nhiều loại khuôn bánh để lựa chọn làm bánh cho phù hợp nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý