Giường lò xo không tốt cho phụ nữ mang thai

Giường lò xo không tốt cho phụ nữ mang thai

Loại giường ngủ lò xo mềm hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vì nó đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không tốt.

 • 1

  Ảnh hưởng không tốt của giường lò xo với phụ nữ mang thai

  Khi mang thai nếu bạn ngủ trên giường lò xo thì bạn dễ bị biến dạng cột sống. Cột sống của thai phụ ở phần bụng so với trước khi mang thai thường cong ra nhiều hơn, ngủ giường lò xo mềm hoặc trên ghế sô pha sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến đoạn xương sống ở thắt lưng. Khi nằm ngửa cột sống sẽ bị cong xuống làm cho những đốt sống ở đoạn xương sống thắt lưng vốn đã cong về phía trước giờ lại ép sát vào nhau hơn. Khi nằm nghiêng cột sống cũng sẽ bị cong lệch sang một bên. Như vậy, lâu dần sẽ làm cho thai phụ cảm thấy mệt mỏi, hơn nữa còn gây ra những biến dạng vị trí ở các đốt sống, chèn lên dây thần kinh, gia tăng gánh nặng cho cơ lưng, dẫn đến đau lưng.

  /data/article/mainimages/saveimages/39689-kieu-giuong-10.jpg

  Giường lò xo sẽ ảnh hưởng đến cột sống lưng bà bầu


  Thai phụ nằm giường lò xo khi ngủ trở mình khó khăn không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Giường lò xo quá mềm, khi nằm cơ thể sẽ lún sâu xuống, rất khó trở mình gây cản trở đến việc cung cấp máu cho thai nhi, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chỉ khi liên tục thay đổi tư thế nằm ngủ mới có lợi cho sự cung cấp máu, cung cấp dưỡng khí cho thai nhi, giúp cho thai nhi lớn lên khỏe mạnh.

  Giường lò xo không tốt cho phụ nữ mang thai - 1

 • 2

  Thai phụ nên chọn loại giường nào?

  Giường ngủ của phụ nữ mang thai tốt nhất nên chọn loại giường gỗ, vào mùa đông bên trên có trải đệm cứng dày khoảng 9cm như vậy có thể đảm bảo độ êm ấm nhất định nhưng lại không quá mềm để cơ thể dễ bị lún xuống, giúp cho việc vận động và trở mình trở lên thuận lợi.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý