Giải nhiệt cho nội thất

Giải nhiệt cho nội thất

Tiết trời oi ả kéo dài, cũng là lúc bạn cần sắp xếp lại nội thất để tạo không gian mát mẻ. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả vấn đề giải nhiệt nội thất.

 • 1

  Nước mát

  Giải nhiệt cho nội thất - 1

  Giải nhiệt cho nội thất - 2


  Có nhiều cách để bạn đưa nước mát vào nhà. Nếu trong thiết kế có sẵn các vị trí để chứa nước như non bộ, tiểu cảnh thì bạn nên tận dụng tối đa. Hãy thay nước cho sạch sẽ, tạo dòng thác chảy. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm các khu vực có nước khác như đặt một hồ cá nhỏ bên cửa sổ, bàn ăn; một chậu nước thả hoa góc nhà,… hay mở một bồn nước trong nhà tắm, thả vài cánh hoa và để cả ngày cũng tạo cảm giác thư giãn, sảng khoái. Nước sẽ bốc hơi, làm dịu không khí trong nhà và mang lại cảm giác thư thái cho bạn.

 • 2

  Cây xanh

  Giải nhiệt cho nội thất - 3


  Hãy đặt thêm một số chậu cây trong nhà. Nên chọn cây nhiều lá, ít hoa, chủ yếu lấy màu xanh để cân bằng. Không gian không cần chậu quá lớn, mà cần lưu ý đặt đúng vị trí để vừa tiện chăm sóc, vừa đẹp mắt. Góc cầu thang, giếng trời, hành lang, bệ cửa… là những vị trí thích hợp.

 • 3

  Rèm cửa

  Mùa này, bạn nên sử dụng loại rèm cửa mỏng hoặc có hai lớp để có thể điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết. Rèm mỏng không tích nhiệt và vẫn kín đáo, khi cần có thể vén màn để hứng hướng gió. Các chất liệu như voan, lụa, cotton… là lựa chọn thích hợp. Với cửa sổ lớn và rộng như ở phòng khách rất cần sự điều tiết ánh sáng vào nhà bằng rèm để tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ.

  Giải nhiệt cho nội thất - 4

  Giải nhiệt cho nội thất - 5

  Giải nhiệt cho nội thất - 6

 • 4

  Thảm, gối lông

  Bạn có thể cất những bộ áo gối bằng lông hay chất liệu dày, để dành cho mùa đông. Thay vào đó, hãy dùng áo gối, drap giường bằng vải cotton thoáng mát, hút ẩm, dễ giặt giũ. Thậm chí, tấm thảm lông lót chân bàn hay dưới giường cũng không cần thiết cho mùa này. Chỉ cần sàn nhà sạch sẽ, thoáng để tạo cảm giác dễ chịu.

  Giải nhiệt cho nội thất - 7

 • 5

  Vườn xanh, thảm cỏ

  Bất kể khu vườn rộng rãi hay chỉ là một khoảnh sân, bạn cũng nên chú ý tạo ra một không gian xanh mát bao quanh. Chính “hệ thống điều hòa” này sẽ giúp cho căn nhà của bạn không bị hấp nhiệt. Hãy treo thêm nhiều chậu cây xanh quanh nhà hay trồng các loại cây có tán xanh rộng như chuối, cau, trúc…, ngoài ra bạn cũng có thể trồng cỏ phủ đất trống, hoặc dựng một vài tảng đá làm điểm nhấn cho khu vườn sinh động. Đá tảng cũng có tác dụng phong thủy, hấp thụ nhiệt lượng ban ngày, điều hòa âm khí vào ban đêm…

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý