Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel

Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel

Trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam, chúng ta ít trồng được cây thông và cũng không có điều kiện để mua sắm một cây thông Noel thật cho ngôi nhà của mình. Vậy nên chúng ta thử tìm xem những loại cây ...

 • 1

  Cây tuyết tùng mini

  Cây tuyết tùng sinh trưởng tốt ở miền Bắc và thường được dùng làm quà tặng vào dịp Noel. Cây tuyết tùng có tên khoa học là Cedrus, loài thực vật lá kim thuộc họ thông (Pinaceae). Cây tuyết tùng là cây thân gỗ, nhiều cành, lá kim thon nhỏ mọc ôm lấy nhau dạng ốc xoắn, hình nón. Tuyết tùng là loài cây được dùng để trang trí phổ biến, và được dùng rộng rãi trong nghề làm vườn, vân gỗ tuyết tùng rất đẹp được dùng làm các vật dụng trong gia đình. Tuyết tùng nở hoa vào tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.

  Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel - 1

  Chiều cao cây tuyết tùng mini khoảng từ 25-40cm. Thông điệp của cây tùng noel: vào ngày Noel nếu nhận được một cây tùng điều đó có nghĩa rằng bạn là một người mạnh mẽ, tự tin, luôn nỗ lực để tự hoàn thiện bởi ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, lạnh lẽo tuyết bao phủ cây tùng Noel vẫn sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

  Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel - 2

 • 2

  Cây thông mini

  Cây thông có tên khoa học Pinus kesiya Royle ex Gordon, lá dạng kim dài, mọc cụm 3 chiếc trong một bẹ, mầu xanh thẫm, mềm thường tập trung ở đầu cành, rất đặc biệt với mùi gỗ thông thơm và đặc trưng. Với màu xanh mướt và các lá kim, chỉ cần thêm lên mỗi cành lá những đồ vật trang trí nhỏ xinh như mũ Noel, ông già tuyết, chuông, bông tuyết, dây kim tuyến và đèn phát sáng... cây thông sẽ trở nên sống động lạ thường, mang đến cho bạn một không khí giáng sinh cực kỳ ấm áp và gần gũi.

  Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel - 3

  Chính màu xanh bất diệt đã khiến những cây thông Noel trở thành hình ảnh đặc trưng trong Giáng sinh. Món quà thật ý nghĩa với lời chúc bạn có một Giáng sinh tràn đầy màu xanh hy vọng như những bên bạn bè và người thân nhé!

  Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel - 4

 • 3

  Cây tùng thơm

  Cây tùng thơm, tên khoa học là Cupressus macrocarpa, có nguồn gốc từ Nam Châu Mỹ. Ở Việt Nam, cây phân bố ở vùng núi cao mát ẩm. Cây phát ra một mùi thơm dịu nhẹ. Tùng Thơm là cây thân gỗ, có dạng tháp tự nhiên, cành nhánh nhiều, dày. Lá dạng kim, mọc thưa trên cành, màu xanh lục pha vàng.

  Cây tùng thơm có chiều cao từ 30 - 40 cm được sử dụng làm cây thông Noel trong dịp bởi có hình dạng và màu sắc bắt mắt, đặc biệt cây tùng thơm toát ra một mùi thơm dịu nhẹ, mỗi lần hít thật sâu mùi hương ấy, các bạn sẽ cảm thấy đầu óc thư thái và tinh thần trở nên hưng phấn hơn. Cây có thể trồng trong phòng, tỏa ra mùi hương dễ chịu, có tác dụng xua đuổi muỗi hoặc làm cây trang trí.

  Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel - 5

  Đi tìm những loài cây có thể thay thế cây thông Noel - 6

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý