Đi ăn hủ tiếu 70.000 đồng ở Sài Gòn

Đi ăn hủ tiếu 70.000 đồng ở Sài Gòn

Có mức giá 70.000 đồng cho một bát hủ tiếu Nam Vang, nhưng quán này vẫn thu hút rất đông thực khách đến đây hàng ngày.

Mặc dù có nguồn gốc từ xứ Chùa tháp nhưng hủ tiếu Nam Vang là món ăn của người Hoa. Chính những người Tiều ở Campuchia đã chế biến nên món ăn nổi tiếng này. Khi du nhập vào Việt Nam, hủ tiếu Nam Vang được thay đổi hương vị cho phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây.

Cùng với Song Nguyên, TyLum, Hồng Phát, hủ tiếu Nam Vang Liến Húa đã tạo nên 4 thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng ở Sài Gòn, được nhiều người yêu thích.
 
Đi ăn hủ tiếu 70.000 đồng ở Sài Gòn - 1
Hủ tiếu Nam Vang là món ăn được nhiều người dân Sài Gòn yêu thích.
 
Quán có tên Liến Húa, chủ quán là một người phụ nữ gốc Campuchia, là người trực tiếp chế biến nên chị đã giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị như ở quê hương của món ăn này.
 
Có lẽ vì điều đó nên hủ tiếu Nam Vang ở đây được thực khách đánh giá là ngon và đậm đà do nấu theo khẩu vị của người Hoa ở Campuchia. Ngoài hủ tiếu Nam Vang thì ở đây còn có các món ăn khác như bánh bao, há cảo, xá xíu...
 
Bát hủ tiếu Nam Vang Liến Húa có thành phần khá đơn giản với sợi hủ tiếu, cùng các nguyên liệu như: tôm, thịt nạc, lòng lợn, tim, thịt băm, trứng cút như các thương hiệu hủ tiếu khác. Tuy nhiên, điều tạo nên sự khác biệt ở đây chính là nước dùng. Nước dùng hủ tiếu Liến Húa có vị ngọt thanh và hơi trong.
 
Để có được điều đó, người bán phải mua xương ống về hầm chung với mực khô, tôm khô, khi hầm để lửa nhỏ và phải vớt bọt liên tục.
 
Đi ăn hủ tiếu 70.000 đồng ở Sài Gòn - 2
Các nguyên liệu ăn kèm tươi ngon rất hấp dẫn.
 
Đi ăn hủ tiếu 70.000 đồng ở Sài Gòn - 3
Đĩa rau ăn kèm tươi xanh với các loại quen thuộc như:
xà lách, cải cúc, giá sống, cần tây.

Một bát hủ tiếu Liến Húa đầy màu sắc, với màu trắng của sợi bánh, màu đỏ của tôm, màu xanh của các loại rau ăn kèm, màu vàng của hành phi đầy hấp dẫn. Sợi hủ tiếu mềm và dai, các nguyên liệu ăn kèm tươi ngon, nước dùng được nấu theo khẩu vị người Hoa nên có vị ngọt thanh đậm đà lôi cuốn thực khách.

Tuy nhiên, giá cả là một điều bạn cần lưu ý khi muốn thưởng thức hủ tiếu Nam Vang ở đây. Một bát hủ tiếu có giá 70.000 đồng, đây là một mức giá tương đối cao so với các quán hủ tiếu Nam Vang khác tại Sài Gòn.

Quán hủ tiếu Nam Vang Hiến Lúa có nhiều chi nhánh, bạn có thể ghé thưởng thức tại đường An Dương Vương, phường 3, quận 5 hoặc đường Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP HCM...

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý