Cứu vãn hôn nhân sau khi người kia ngoại tình

Cứu vãn hôn nhân sau khi người kia ngoại tình

Cứu vãn hôn nhân sau khi người kia ngoại tình là điều hết sức cần thiết nếu như hai người vẫn còn tình cảm và vẫn muốn gắn bó với nhau trong quãng thời gian còn lại.

Thực tế cho thấy, nếu biết cách cứu vãn hôn nhân sau ngoại tình thì nhiều cặp vợ chồng vẫn có thể tiếp tục chung sống với nhau và thậm chí còn gắn bó hơn trước bởi sau vấp ngã thì người kia sẽ biết khắc phục những sai lầm và trân trọng những gì mình đang có hơn.

Dưới đây là những lời khuyên cho bạn nếu muốn cứu vãn hôn nhân sau ngoại tình:

 • 1

  Xóa bỏ dấu vết ngoại tình

  Điều đầu tiên đó là người ngoại tình cần phải chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ ngoài luồng càng sớm càng tốt. Hãy cắt đứt mọi liên lạc với người thứ ba nếu bạn thực lòng muốn cứu vãn hôn nhân. Một khi đã phản bội người kia thì bạn phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả mà mình đã gây ra. Người ngoại tình nên nhận thức được rằng, hành động phản bội đã khiến người kia đau đớn thế nào và người bị xúc phạm cần được biết hướng giải quyết sau ngoại tình.

  Cứu vãn hôn nhân sau khi người kia ngoại tình 1

  Điều đầu tiên cần làm để cứu vãn hôn nhân đó là xóa bỏ dấu vết ngoại tình
 • 2

  Học cách tha thứ

  Tha thứ không có nghĩa là chấp nhận hành vi phản bội của người kia mà đó là thái độ tích cực của bạn để tách bản thân ra khỏi sự đau đớn, tuyệt vọng, cay đắng và tủi hổ. Ngoại tình có thể do lỗi của một người hoặc do cả hai nhưng điều quan trọng là cả hai cùng phải cố gắng không đổ lỗi cho nhau, trì chiết nhau về những điều đã qua.

  Người bị phản bội nên học cách tha thứ và lấy lại lòng tin, đồng thời bỏ qua những lỗi lầm của người kia. Mặc dù điều này sẽ rất khó khăn và cần thời gian nhưng là điều cần thiết nếu muốn cứu vãn hôn nhân.

 • 3

  Bắt đầu gây dựng lại lòng tin

  Việc gây dựng lòng tin không thể được tiến hành trong thời gian ngắn. Những người bị phản bội sẽ cảm thấy hoang mang và khó có thể tin tưởng ai, chính vì thế bạn sẽ cần kiên trì và một chút khéo léo để gây dựng lại lòng tin nơi họ.

 • 4

  Cởi mở và chân thành

  Sau khi bị lừa dối thì sự cởi mở và chân thành là rất cần thiết. Mọi lời nói thật lúc này mặc dù có thể gây đau khổ cho người kia nhưng nếu không trung thực thì lại là điều tồi tệ nhất vì nó sẽ khiến cho mọi nỗ lực gây dựng lại lòng tin trở nên khó khăn hơn.

  Bên cạnh đó, cho dù bạn là người đã phản bội hay bị phản bội thì cũng hãy bày tỏ cảm xúc thật của mình. Hãy nói với người kia bạn cảm thấy đau khổ, hụt hẫng, trống trải ra sao nếu bị phản bội hoặc cảm thấy xấu hổ, ăn năn, tội lỗi ra sao khi ngoại tình.

 • 5

  Xin lỗi và khắc phục lỗi lầm

  Nếu bạn là người phản bội và đang muốn cứu vãn hôn nhân của mình thì điều quan trọng cần làm là xin lỗi một cách chân thành và vô điều kiện. Một lời xin lỗi mà không kèm theo thái độ thành khẩn, ăn năn sẽ chỉ khiến người kia cảm thấy tức giận thêm mà thôi. Bạn cũng có nghĩa vụ giải quyết những thiệt hại gây ra đồng thời chịu trách nhiệm và đưa ra phương hướng khắc phục lỗi lầm của mình.

  Cứu vãn hôn nhân sau khi người kia ngoại tình 2

  Nói xin lỗi
 • 6

  Cùng nhau làm mọi thứ

  Trên con đường cứu vãn hôn nhân, hai bạn nên cùng nhau tham gia vào các hoạt động chung mà cả hai cùng yêu thích để . Hãy lên kế hoạch về một chuyến du lịch chỉ có hai người, cùng đăng ký một khóa học tiếng Anh hay một khóa học khiêu vũ. Ngoài ra, hai bạn cũng có thể cùng nuôi thú cưng, làm vườn hay trang hoàng lại ngôi nhà. Dành thời gian trang hoàng cho tổ ấm sẽ giúp hai bạn giải tỏa những ký ức đau buồn và tạo ra một không gian tươi sáng để cùng nhau hướng tới tương lai.

  Cứu vãn hôn nhân sau khi người kia ngoại tình 3

  Cùng nhau dọn dẹp chẳng hạn
 • 7

  Tránh tái diễn ngoại tình

  Sau khi trải qua những đổ vỡ, hai bạn sẽ hiểu nhau hơn và cuộc hôn nhân có thể bền vững hơn. Thế nhưng, không phải mọi cuộc hôn nhân đều có thể hàn gắn một cách dễ dàng. Điều quan trọng là cả hai đã cùng xác định sẽ cứu vãn hôn nhân và cùng cam kết xây dựng lại lòng tin cũng như mối quan hệ thì không ai được phép tái diễn lỗi lầm của quá khứ. Nếu cả hai cùng có thiện chí và tỏ rõ quyết tâm thì cơ hội hàn gắn hôn nhân là hoàn toàn có thể. 

  Xem thêm:

Hàn gắn hôn nhân sau khi ngoại tình không phải là chuyện một sớm một chiều và cũng cần sự nỗ lực của cả hai người. Hy vọng rằng, những lời khuyên trên đây sẽ giúp hai bạn cứu vãn hôn nhân của mình và có thể cùng nhau bước chung trên một con đường.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý