Có nên tập Yoga từ thai kì đầu tiên?

Có nên tập Yoga từ thai kì đầu tiên?

Tập yoga khi mang thai có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp thai phụ giữ được vóc dáng và dễ sinh. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc rằng nếu mang bầu thời kỳ đầu thì có nên tập Yoga không?

Tập yoga thường xuyên giúp bà bầu có sức khỏe tốt và tâm lí thoải mái, đồng thời giảm thiểu một số rắc rối gặp phải trong suốt thai kì. Nó cũng khiến bà bầu giữ được vóc dáng và giúp bạn dễ dàng sinh nở hơn.

Thông thường, tập yoga khi mang thai là an toàn và hầu như không xảy ra vấn đề gì nghiêm trọng cả. Điều quan trọng là bạn phải tránh Bikram yoga (còn gọi là yoga nóng - tức là tập yoga ở nhiệt độ cao) để cơ thể không bị mất nước.

Có nên tập Yoga từ thai kì đầu tiên? - 1

Nếu bạn từng bị sảy ở thai kì đầu tiên, nhưng hiện tại không có vấn đề gì đặc biệt như âm đạo có vệt máu hay chảy máu... thì việc tập yoga không ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn e ngại và lo lắng do lần sảy thai trước, nên đợi đến thai kì thứ 2 để bắt đầu việc tập luyện là tốt nhất.

Bạn cũng nên lưu ý các nguyên tắc an toàn khi tập luyện. Với bà bầu thì tốt nhất nên được tư vấn và hướng dẫn kĩ càng trước khi bắt đầu.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý