Cảnh giác: Chiêu thức cướp trên xe tay ga mới

Cảnh giác: Chiêu thức cướp trên xe tay ga mới

Lợi dụng công nghệ gạt chân chống tự động dừng ngắt động cơ của các xe tay ga cao cấp, bọn cướp đã tiến hành nhiều vụ thành công.

Hiện nay, rất nhiều xe tay ga đời mới như Vespa LX, Vespa S, Honda PCX, Honda SH mới được trang bị tính năng thân thiện cho người sử dụng là tính năng gạt chân chống xuống, xe tự ngắt máy, hoặc không thể đề nổ nếu xe chưa được gạt chân chống lên.  Tuy nhiên, một số băng cướp giật đã lợi dụng công nghệ hữu ích này để tiến hành các vụ cướp giật cực kỳ táo bạo.

 • 1

  Một nạn nhân giấu tên đã chia sẻ lại chi tiết hành vi của những tên trộm kiểu này, chúng thường đi trên các tuyến phố, để ý những người đi xe tay ga có vẻ sơ hở. Sau một hồi quan sát, chúng sẽ quyết định ra tay ở một tuyến phố nhất định. Sau khi áp sát và cướp đồ đạc của người đi đường như điện thoại, túi xách chúng sẽ nhanh chân đạp chân chống xuống và khiến xe nạn nhân tắt máy, nạn nhân sẽ phải loay hoay một lúc mới có thể đuổi theo và hô hào được.

  Cảnh giác: Chiêu thức cướp trên xe tay ga mới - 1

 • 2

  Thủ đoạn này để thực hiện được là không dễ dàng, đòi hỏi thao tác nhanh và chính xác mới gạt được chân chống của nạn nhân khiến nạn nhân không kịp phản ứng. Tuy nhiên khi đã thực hiện thành công, khả năng tẩu thoát rất lớn do nạn nhân còn lúng túng không thể giằng lại đồ, hoặc phóng xe đuổi theo do phải loay hoay với chiếc xe bỗng dưng…tắt máy.

  Cảnh giác: Chiêu thức cướp mới với xe tay ga công nghệ cao

 • 3

  Như  vậy, trộm cắp đã trở nên ngày một tinh vi khi lợi dụng chính công nghệ hữu ích để thực hiện thủ đoạn đối với người điều khiển xe.

  Hiện tại đang làm thời điểm cha ông ta gọi là “Tháng củ mât”, nạn cướp bóc, trộm vặt có chiều hướng gia tăng cả về số lượng và mức độ nguy hiểm. Vụ việc thành viên trên chỉ là một trong số rất nhiều vụ việc cướp giật đối với xe máy ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, và cả nước nói chung. Do vậy, những người đi xe máy cần hết sức cảnh giác, không đeo túi xách, nữ trang vàng bạc đắt tiền, kể cả đồ mỹ kỹ bắt mắt trên người mà nên để gọn vào cốp xe. Trường hợp không thể cất vừa đồ dùng vào cốp xe như túi laptop, nên trang bị một balo và đeo sau lưng. Hạn chế tối đa đeo túi xách một bên vai.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý