Cách tối ưu thao tác trên điện thoại Android

Cách tối ưu thao tác trên điện thoại Android

Điện thoại Android luôn gắn liền với hàng phím chức năng bao gồm Home - Back - Menu, không là phím cứng thì cũng là phím ảo trên màn hình. Liệu có thể loại bỏ hoàn toàn các phím này và thay vào đó ...

 • 1

  Cài đặt

  Download  về và cài đặt.

  Chạy GMD.

  Cấu hình tuỳ chỉnh Setting cho GMD :

  +++Nếu các máy các bạn bị GMD hiển thị 1 Notice màu đỏ, nội dung đại loại như chiếc máy này không được hỗ trợ hoặc chưa có trong danh sách sử dụng được phần mềm này, thì các bạn setting theo hướng dẫn dưới đây. Chọn Advanced và setting như sau:

  Tinhte_gmd_01

 • 2
  Thiết lập

  Mục device detechtion : chọn vào mục nào có chữ ts, touch, ... cai cái này tuỳ theo máy, đây là modul nhận cảm ứng.
  Mục events parser detection : chọn vào mục nào có chữ HC_DEFAULT hoặc ICS_... cái này là để phần mềm nhận được kernel tương ứng

  Sau đó nhấp vào nút Restart service. Nếu các máy không hiển thị Notice màu đỏ thì yên tâm là không cần setting phần này vẫn sử dụng được GMD nhá.
  Tiếp theo là cài đặt các thành phần khác như hình bên dưới nhá.

  Tinhte_gmd_02
 • 3

  Cách tạo Gesture

  Chọn Create gesture

  Tick chọn như trong hình

  Đặt tên

  Đặt cách vẽ, (như trong hình là DR-DL tương ứng với downright-downleft ::: xuống phải --> xuống trái, bên trái dấu - vẽ trước, bên phải dấu - vẽ sau)

  Tinhte_gmd_04

  -Touch Points : số điểm cảm ứng, đối với nhiều điện thoại Android cao cấp (mình chưa có điều kiện dùng qua), mình không rõ có nhiều hơn 2 điểm hay không, nhưng với điện thoại Android nói chung, việc sử dụng 1 điểm cảm ứng cực kỳ thuận tiện hơn >2 điểm nhiều. Nên chọn số 1 nhá.
  -Starting Zone: vùng sử dụng cảm ứng cho GMD, GMD thiết lập khá nhiều điểm để bắt đầu kéo và vuốt, tuy nhiên trong hướng dẫn với hình này, mình sử dụng Anywhere tức là bất kỳ nơi nào trên màn hình.
  -Action : có nhiều action để lựa chọn như chạy app, shotcut, tính năng của hệ thống...ở đây mình hướng dẫn thay thế chức năng của phím cứng thôi cụ thể là phím menu nhá.

  Save lại. Chúng ta đã có 1 gesture theo ý của chúng ta.

 • 4

   Video


Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý