Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ

Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ

Trong một căn hộ nhỏ, phòng tắm thường là nơi bị giới hạn về không gian và phải "nhường" diện tích cho những khu vực chức năng sinh hoạt khác như phòng khách, bếp hay phòng ngủ.

 • 1

  Quan trọng là màu sắc

  Màu sắc được xem là chìa khoá mở rộng những không gian nhỏ thông qua thị giác. Thông thường những gam màu trung tính, đặc biệt là màu trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ kết hợp với các vật liệu “tone sur tone” đồng nhất.
   
  Tuy nhiên, nếu tất cả đều là màu trắng có thể sẽ mang lại một cái nhìn nhàm chán trong khi gia chủ muốn tạo một điểm gì đó thật cuốn hút. Giải pháp đơn giản là chọn những gam màu tươi mới, mang chút hơi thở của thiên nhiên như vàng chanh, xanh biển, hồng ngọc trai….vừa tạo cảm giác mát mẻ, vừa tạo không gian thoáng đãng và sinh động.
   
  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 1

  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 2

  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 3
 • 2

  Vách ngăn kính hoặc cửa trượt là ưu tiên số một

  Với một phòng tắm nhỏ khi được kết hợp với nơi giặt đồ, cụ thể là máy giặt thì nhất thiết cần phải có sự ngăn chia cụ thể để không ảnh hưởng tới độ bền của máy. Tuy nhiên, sự ngăn chia này cần được tính toán hợp lý nếu không muốn biến không gian nhỏ càng trở nên chật chội, tù túng.
   
  Vách ngăn bằng kính thường được lựa chọn nhiều vì đây là sự lựa chọn tốt nhất để tạo cảm giác rộng rãi, đồng thời cũng là cách giữ vệ sinh cho phòng tắm khi cần phân định khu vực ướt và khô khi sử dụng. Cửa trượt cũng phù hợp với một phòng tắm nhỏ, khi cần có thể kéo ra hoặc thu gọn rất tiện lợi.
   
  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 4
   
  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 5
   
  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 6
 • 3

  Khu vực lưu trữ thông minh

  Phòng tắm nhỏ cần một nơi lưu trữ thông minh khi không thể bố trí hệ thống kệ tủ treo hoặc giỏ mây trên tường. Một kệ thang vừa làm chỗ mắc khăn vừa là nơi bày biện các vật dụng không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn mang đến cho phòng tắm nhỏ một điểm nhấn cực kỳ thú vị.
   
  Ngoài ra nên thiết kế một vài ngăn kéo linh hoạt theo mặt quầy để chứ các dụng cụ làm đẹp và nhiều vật dụng nhỏ khác, điều quan trọng là khi được sắp xếp ngăn nắp sẽ tạo được cảm giác gọn gàng, sạch sẽ cho khu vực này.
   
  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 7
   
  Cách tối ưu hoá một phòng tắm nhỏ - 8
 • 4

  Gương để tăng diện tích ảo và làm đẹp không gian

  Dù diện tích lớn hay nhỏ thì phòng tắm không thể thiếu gương. Trước đây, các nhà thiết kế thường không để tâm nhiều đến những chiếc gương kiểu dáng cầu kỳ mà chú trọng vào sự gọn nhẹ, mỏng và khả năng chống mốc khi gặp nước.
   
  Tuy nhiên, để đáp ứng được tính thẩm mỹ, hình dáng của gương được thay đổi nhiều mà không ảnh hưởng tới chức năng của chúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gương như hình vuông, hình ô van, hình tròn, hình chữ nhật hoặc thậm chí hình thoi cho những thiết kế phòng tắm sang trọng.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý