Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt

Nấu ăn ngon, Bí quyết hay

Nấu ăn ngon, nấu ăn, món ăn ngon, bí quyết nấu ăn ngon

Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt

Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt sẽ giúp các món thạch, chè có nha đam trở nên dễ ăn và ngon miệng hơn. Hãy tham khảo bí quyết sơ chế nha đam dưới đây nhé.

Nha đam có tính mát, ăn sần sật rất vui miệng nên thường được dùng để chế biến nhiều món ngon mát bổ cho mùa hè như , hay . Tuy nhiên, khi chế biến nha đam, bạn sẽ thấy rằng dù có ra sức rửa sạch đến mấy thì nha đam vẫn còn vị đắng ngăm ngăm rất khó chịu. Chính điều này khiến cho các món ăn mất đi vị ngon cần thiết. Vì thế, hôm nay Kênh AZ.com sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế nha đam hết đắng và không bị nhớt để bạn có thể tự tin sử dụng nguyên liệu này làm các món ăn thanh mát.

Cách sơ chế nha đam sử dụng chanh và muối

Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt 1
Cách sơ chế nha đam
 • 1

  Cắt nha đam thành các khúc nhỏ, gọt bỏ hết phần gọt xanh, cắt nha đam thành những hạt lựu. Sau đó, bạn ngâm nha đam vào hỗn hợp nước có chưa chanh và nước muối pha loãng.

 • 2

  Tiếp tục dùng tay chà sát vào từng miếng nha đam cho hết phần nhớt. Sau đó, bạn vớt nha đam ra một chiếc rổ sạch xả dưới vòi nước, vừa xả vừa xóc mạnh cho nước nhớt bên trong theo dòng nước trôi hết đi.

 • 3

  Nếu thích làm thạch nha đam, bạn có thể xóc nha đam với một chút đường cát hoặc đường phèn, đợi cho tới khi đường ngấm vào trong nha đam thì cho vào lọ, đậy nắt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó, bạn có thể lấy nha đam ra để nấu chè nha đam đậu xanh hoặc ăn trực tiếp đều được.

Cách sơ chế nha đam hết đắng bằng nước sôi

Cách sơ chế nha đam hết đắng và không hề bị nhớt 2
Sơ chế nha đam
 • 1

  Nha đam chọn lá dày, to bản và không bị dập nát. Sau đó, bạn đem cắt nha đam thành các khoanh dài, dùng dao cắt bỏ hai bên gai nhọn và gọt sạch vỏ xanh của nha đam đi.

 • 2

  Bạn cắt nha đam thành các miếng vừa phải, tùy theo món ăn mà bạn muốn chế biến.

Cho nha đam vào một chiếc bát to, thêm chút muối và dùng tay bóp cho nhớt ra hết.

 • 1

  Sau đó, bạn đem xả lại với nước sạch và cho vào bát đá ướp để giữ độ giòn cho nha đam.

 • 2

  Bạn đặt một xoong nước lên bếp, đun sôi rồi đổ nha đam vào chần trong 1 phút. Nhanh tay vớt nha đam ra ngâm trong bát nước đá. Với cách sơ chế nha đam hết đắng trên đây, nha đam sẽ rất giòn, trắng, không bị nhớt hay bị đắng gì.

Sau khi sơ chế xong, bạn có thể dùng nha đam để nấu chè đậu xanh nha đam hay chè hạt sen nha đam đều rất ngon miệng đấy nhé.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý