Cách may mũ vải rộng vành cho nàng tung tăng dưới nắng

Cách may mũ vải rộng vành cho nàng tung tăng dưới nắng

Với mẫu có sẵn, bạn có thể học cách may mũ vải rộng vành cho mình và có thể may cho cả bé để diện thành đồng phục mũ xinh xắn đáng yêu nhé! Cách may mũ rộng vành này cực kỳ đơn giản mà bạn nào cũng ...

Nguyên liệu

Mùa hè với cái nắng chói chang thì mũ vải trở thành là món đồ cần thiết hơn bao giờ hết. Cách may mũ vải rộng vành lại rất đơn giản nên tại sao bạn không làm để tiết kiệm chi phí nhỉ? Thêm nữa, việc tự may mũ cho mình còn giúp bạn sáng tạo đủ kiểu cho chiếc mũ thêm đẹp và độc đáo đấy!

Cách may mũ vải rộng vành cho nàng tung tăng dưới nắng 0

Hình vẽ cho bạn thực hiện cách may mũ vải đơn giản hơn

Và trước tiên, để hoàn thành cách may mũ vải này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

- Vải cotton màu sắc hoa tùy bạn chọn, vải lót bên trong mũ màu trắng

- Mẫu chiếc mũ 

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ màu

 
 • 1

  Với cách may mũ vải rộng vành này, đầu tiên bạn in mẫu chiếc mũ trên giấy và cắt rời, ướm thử thân mũ vòng quanh đầu trước khi cắt trên vải. Sau đó, gấp đôi tấm vải, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài, đặt mẫu giấy trên mặt trái vải, căn ke theo mẫu và cắt.

  >> Lưu ý: đường gấp vải trùng với đường gấp trên giấy. Quy định cắt màu vải như sau: Cắt vải cotton trắng: 2 tâm thân mũ. Cắt vải cotton hoa văn màu vàng: 4 tấm vành mũ, 2 tấm chóp mũ, 2 tấm thân mũ. 

  may_mu_vai_rong_vanh_cho_nang_dieu_tung_tang_duoi_nang_1

  In mẫu lên vải và cắt ra với những mảnh khác nhau
 • 2

  Tiếp theo , bạn cần áp mặt phải của hai tấm vải vành mũ với nhau rồi khâu hai đường thẳng nối 2 vành mũ với nhau tạo thành vòng tròn. Tiếp tục, bạn áp mặt phải của hai tấm vải thân mũ với nhau, khâu 2 đường thẳng nối thân mũ thành vòng tròn.

  Tương tự, bạn khâu cho 2 tấm vải vành mũ và thân mũ còn lại để khâu làm vải mũ và vải lót mũ. Trong khi khâu bạn nhớ chừa khe hở nhỏ trên phần thân vải lót mũ màu trắng để lộn mặt phải mũ ra ngoài. 

  may_mu_vai_rong_vanh_cho_nang_dieu_tung_tang_duoi_nang_2

  Bạn bắt đầu khâu những bộ phận của mũ rộng vành
 • 3

  Bước tiếp theo trong cách may mũ vải này bạn hãy khâu nối vành mũ, thân mũ và chóp mũ hình tròn cho chúng vào với nhau. Trong khi khâu, bạn chú ý khâu đường nối ở vành mũ, thân mũ sao cho trùng với nhau. Khâu xong rồi, bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài. Đối với vải lót, bạn cũng khâu nối vành mũ, thân mũ màu trắng và chóp mũ như khi khâu bộ phận chính.

  may_mu_vai_rong_vanh_cho_nang_dieu_tung_tang_duoi_nang_3

  Bạn khâu nối vành mũ, chóp mũ và thân mũ với nhau
 • 4

  Sau khi làm xong vải lót mũ, bạn khâu vào bên trong mũ và khâu theo đường viền xung quanh vành mũ. Khâu xong rồi, bạn lộn mặt phải của vải mũ ra ngoài thông qua khe hở trên thân vải lót của mũ màu trắng mà bạn chừa ra ở bước 2 rồi khâu kín khe hở lại.

  may_mu_vai_rong_vanh_cho_nang_dieu_tung_tang_duoi_nang_4

  Bạn khâu lớp lót mũ vào với phần vải mũ
 • 5

  Sau khi hoàn thành chiếc mũ rồi, bạn hãy làm một số bông hoa để trang trí bên ngoài mũ. Bạn cắt vải thành hình bông hoa 5 cánh rồi hấp đôi bông hoa lại, tiếp tục gấp đôi lần nữa và ghim giữ ổn định sau đó khâu cố định cánh hoa vào với nhau. Tương tự, bạn cắt hoa, gấp và khâu 3 cánh hoa còn lại, sau đó khâu nối 4 cánh hoa đã gấp với nhau thành bông hoa.

  Bạn khâu bông hoa xuyên qua tâm của 3 bông hoa 5 cánh để làm một bông hoa lớn và đẹp hơn.

  may_mu_vai_rong_vanh_cho_nang_dieu_tung_tang_duoi_nang_5

  Bạn làm hoa trang trí mũ rộng vành nhé!
Thành phẩm

Gấp vành mũ lên và khâu trang trí thêm bông hoa cho chiếc mũ thêm yêu. Chiếc mũ rộng vành là phụ kiện vật bất ly thân của bạn trong những ngày nắng. Với mẫu có sẵn, các bạn có thể tự học cách may mũ vải rộng vành cho bé và chính mình để diện chống nắng và duyên dáng với những bộ trang  phục khi đi dạo phố hay du lịch. 

Với kỹ năng cắt may của mình và cũng từ những mẫu có sẵn, bạn hoàn toàn có thể để diện cùng mũ rộng vành này. 

Bạn cũng có thể sáng tạo cùng mình nhé. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng! 

may_mu_vai_rong_vanh_cho_nang_dieu_tung_tang_duoi_nang_6

Chiếc mũ rộng vành bằng vải do bạn tự may đẹp không kém mũ được mua bên ngoài

Chúc các bạn thành công với cách may mũ vải rộng vành này nhé! 

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý