Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này

Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này

Thay vì ra ngoài hàng mua tào phớ không đảm bảo, nhiều thạch cao thì bạn có thể học cách làm tào phớ với gelatin, kiểu gì cũng thành công. Ngày hè mà được bát tào phớ mát lịm thì quá tuyệt luôn.

Tào phớ là món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhất là các chị em phụ nữ bởi cùng với thì tào phớ cũng là một trong những thực phẩm giúp chị em phụ nữ có vòng 1 đầy đặn hơn. Nếu cảm thấy không yên tâm với chất lượng vệ sinh của tào phớ ở các quán ven đường thì bạn có thể học cách làm tào phớ với gelatin rất đơn giản dưới đây, đã làm là thành công!

Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 1
Tào phớ là món ăn rất được yêu thích khi hè đến

Nguyên liệu

- Đậu nành (đậu tương) khô: 150g

- 1,5l nước

- 9g bột gelatin hoặc 7 lá gelatin

- Lá nếp

Nguyên liệu cho phần nước đường

- Đường thốt nốt: 50g

- Đường trắng: 30g

- Gừng thái lát

- 200ml nước.

Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 2
Bạn chọn đỗ sạch, không bị mốc, mọt để làm tào phớ được ngon nhé

Cách làm tào phớ với gelatin

 • 1

  Bạn đem ngâm đậu nành qua đêm (khoảng 6-8 tiếng) sau đó vo sạch, đãi bỏ vỏ để tào phớ được trắng nhé. 

  Pha bột gelatin với nước lạnh hoặc nếu dùng lá gelatin thì bạn đem ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút trước khi làm.

  Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 3
  Ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho tan ra
 • 2

  Bạn cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Sau đó, bạn dùng một miếng vải xô sạch để lọc lấy phần nước.

  Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 4
  Lọc đậu nành qua vải xô
 • 3

  Bạn đổ đậu nành và 30g đường vào nồi, thêm vài lá dứa, bật bếp đun với lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy để sữa không bị trào ra ngoài. Lá dứa sẽ giúp món đậu nành của chúng ta có mùi thơm dễ chịu.

  Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 5
  Thêm lá dứa cho thơm
 • 4

  Sau khi đun được khoảng 20 phút, bạn tắt bếp rồi đổ lá galatin vào, khuấy đều lên cho tan. Sau đó, bạn vớt bỏ lá nếp và đổ hỗn hợp thu được vào một chiếc bát lớn, lấy màng bọc thực phẩm bít miệng bát lại, để trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi tào phớ đông lại.

  Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 6
  Cách làm tào phớ với gelatin
 • 5

  Trong khi chờ đợi tào phớ đông, bạn tranh thủ nấu nước đường. Cách nấu nước đường khá dễ: bạn cho 50g đường thốt nốt, 20g đường trắng, vài lát gừng vào nồi đun sôi. Nếu không có lá dứa thì khi nước đường đã nguội, bạn có thể dùng hoa nhài hoặc nước hoa bưởi để ướp thay thế.

  Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 7
  Nấu nước đường ăn kèm tào phớ
 • 6

  Khi tào phớ đông, bạn dùng vật mỏng, sắc như nắp hộp sữa hoặc vỏ trai để hớt từng lớp tào phớ mỏng và cho vào cốc, chan thêm ít nước đường, vài lát gừng và cùng thưởng thức thôi nào.

  Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 8
  Tào phớ khi đã đông

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay những bát tào phớ thanh mát để ăn vặt cùng bạn bè, gia đình rồi. Từng lát tào phớ mỏng, mịn, mát lạnh được múc ra, thêm chút nước đường có hương thơm thoang thoảng của lá dứa, của hoa bưởi, hoa nhài nữa. 

Cách làm tào phớ với gelatin giải nhiệt hè này 9
Caption

Thông thường, món tào phớ là ăn kèm với nước đường vừa ngọt vừa dễ ăn nhưng bạn cũng có thể ăn tào phớ với sữa đậu nành pha đường hoặc với siro dâu cũng rất hợp nhé. Tào phớ có màu trắng muốt, mịn màng, khi cho vào miệng, từng lát tào phớ tan dần tan dần thật khiến người ăn phải xuyến xao.

Với cách làm tào phớ với gelatin, bạn sẽ yên tâm vì nhờ gelatin mà tào phớ sẽ đông được. Để tạo vị ngon cho món tào phớ, bạn có thể cho thêm , trân châu hoặc các loại đậu ninh nhừ nhé.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý