Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm

Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm

Ruồi nhặng là một loài sinh vật cực bẩn thỉu mà chúng ta cần phải loại bỏ khỏi môi trường sống xung quanh mình nếu như muốn tránh được các mầm bệnh lây nhiễm nguy hiểm như thương hàn, nhiễm khuẩn ...

Để tiêu diệt hết lũ ruồi nhặng phiền phức trong nhà, bạn không chỉ cần học mà còn có cách làm keo dính ruồi rất hiệu quả nữa nhé. Sau đây, Kênh AZ sẽ chỉ bạn cách làm miếng dán với chức năng bẫy ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm luôn nhé.

Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm

Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm

Nguyên liệu để làm keo dính ruồi:

Như đã nói, nguyên phụ liệu được sử dụng để làm miếng dán diệt ruồi rất đơn giản và cực dễ tìm. Bạn có thể dễ dàng mua sắm các nguyên liệu dưới đây ngoài chợ và các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sản xuất bánh ngọt nhé.

- Đường trắng

- Xi-rô vàng (tên gọi khoa học là Golden Syrup)

- Nước trắng

- 1 cuộn băng keo loại bản to

- 1 đoạn dây bất kỳ

Cách làm keo dính ruồi:

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi các nguyên liệu cần có thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc học cách làm miếng dán bẫy ruồi cùng với Kênh AZ.com. Cách thức làm vô cùng đơn giản như sau:

 • 1

  Chế keo dính ruồi

  Để tạo nên hỗn hợp ngọt đặc sánh để làm mồi nhử ruồi nhặng, bạn dùng một chiếc nồi và cho vào đó một chút xíu nước cùng với nhiều đường trắng và xi-rô vàng. Nên nhớ là tỷ lệ đường và xi-rô phải nhiều hơn so với nước thì mới thành công và tạo ra được một chất kết dính đủ ngọt nhé.

  Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm 1

  Cách chế keo dính ruồi

  Sau đó, bạn bật bếp để đun sôi hỗn hợp trên. Trong quá trình đun thì chú ý luôn phải khuấy liên tục để chất keo có độ sệt dính và không bị cháy. Bạn đun hỗn hợp cho đến khi tạo thành dung dịch keo thì tắt bếp và để nguội.

 • 2

  Cách làm miếng dán ruồi

  Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm 2

  Tạo hình thành miếng keo dán ruồi

  Bạn dùng cuộn băng keo bản to, cắt thành nhiều đoạn dài, sau đó nhúng chúng vào chất keo dính đã tạo ra ở bước 1 để chất keo dính bám đều lên trên bề mặt miếng băng keo. Tiếp theo, bạn đặt chúng qua một bên, đặt lên trên một bề mặt chống dính nào đó để chúng khô hẳn. Sơ bộ thì bạn đã gần như hoàn thành cách làm miếng keo dính ruồi rồi đấy.

  Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm 3

  Đợi các miếng kéo dán ruồi khô hẳn
 • 3

  Hoàn thiện

  Cách làm keo dính ruồi từ những nguyên liệu cực dễ tìm 4

  Hoàn thiện và sử dụng keo dính ruồi

  Cuối cùng, sau khi miếng băng keo đã khô, bạn đục một lỗ nhỏ trên đầu mỗi miếng và luồn một sợi dây qua đó. Sau khi hoàn thiện, bạn treo các miếng keo dán ruồi đã làm ở những nơi cần thiết trong nhà, đặc biệt là khu nhà bếp và chờ đợi thành quả của mình nhé.

Hy vọng với cách làm keo dính ruồi đơn giản trên đây thì bất cứ ai cũng có thể tự chế ra những miếng dán ruồi cực hiệu quả để sử dụng tại nhà. Ngoài tiêu diệt loại ruồi nhặng phiễn nhiễu này, bạn còn cần phải nhiều hơn nữa để làm sạch không gian sống của mình. Nhanh thôi, hãy học ngay hay trên Kênh AZ.com nhé.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý