Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh

Cách làm bánh

Cach lam banh, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, dạy cách làm bánh

Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh

Công thức làm bánh quy bơ hẳn bạn đã có nhiều. Hãy ứng dụng cách tạo hình thiên nga nhỏ xinh cho công thức bánh quy bơ yêu thích nhất của bạn nhé!

Chuẩn bị

170g bơ

320g bột mì

200g đường

1 quả trứng

bơ hình thiên nga

 • 1

  Nhào bột và ủ bột theo công thức bánh quy bơ như sau:

  Cho bột mì và đường vào âu rồi trộn đều, sau đó đập trứng vào rồi lại trộn tiếp. Tiếp tục cho bơ vào trộn đều cùng hỗn hợp bột đường. Bạn nên dùng găng tay nilon để trộn bột cho thật mịn nhé! Bột càng mịn, càng dẻo thì bánh quy bơ của bạn càng ngon đấy!

  Cán mỏng bột 0,3cm - 0,5cm. Dùng một chiếc cốc miệng tròn có đường kính chừng 5cm - 7cm để cắt bột thành những miếng tròn.

  http://afamily1.vcmedia.vn/k:Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2013/05/01/tao-hinh-cho-banh-quy--bo-thien-nga--(2)-8ae4b/lam-banh-quy-bo-hinh-thien-nga-cuc-xinh.jpg

 • 2

  Mỗi miếng bột tròn sẽ tạo được hình 1 chiếc bánh quy thiên nga nhỏ xinh. Bạn gập đôi miếng bột và cắt một đường dài song song với nếp gập, cách chừng 0,7cm. Hai khía cắt ngắn dần tiếp theo sẽ hơi chếch chéo xuống dưới từ trái sang phải.

  Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh - 1

  Vê dải bột trên cùng hơi tròn các mép bột và uốn cong thành hình đầu thiên nga, chúm phần bột trên cùng hơi nhọn lại. Phần ngực thiên nga cũng được miết tròn đầu bột. các khía cánh thiên nga được vê tròn và uốn vểnh lên tự nhiên.

  Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh - 2

 • 3

  Bạn làm tương tự với các miếng bột tròn còn lại, thêm hạt vừng làm mắt cho thiên nga, rắc chút đường trắng lên phần cánh. Bật lò nóng đủ 180 độ C thì cho khay bánh vào nướng chừng 10 - 12 phút là chín.

  Cách làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh - 3

 • 4

  Với cách tạo hình đơn giản mà hiệu quả trên, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng và dễ dàng làm bánh quy bơ hình thiên nga xinh xắn.

  Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 6
  Làm bánh quy bơ hình thiên nga cực xinh 7

  Bạn có thể kết hợp nhiều kiểu tạo hình trên một mẻ bánh quy. Hy vọng kiểu tạo hình thiên nga xinh yêu này khiến bạn cảm thấy thú vị!

  Chúc các bạn làm thành công nhé!

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý