Cách làm bánh chín tầng mây

Cách làm bánh

Cach lam banh, cách làm bánh, cách làm bánh ngon, dạy cách làm bánh

Cách làm bánh chín tầng mây

Với nhiều người, loại bánh đầy sắc màu đã là một phần của tuổi ấu thơ nhiều kỷ niệm. Nhưng hiện nay, rất ít nơi còn bán món ăn vặt này. Nếu có thời gian, bạn thử làm theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

50g bột gạo;

200g bột năng;

600ml sữa tươi;

200ml nước cốt dừa;

250g đường;

Vài giọt nước cốt lá dứa; Màu xanh/đỏ/vàng;

Dầu ăn;

Khuôn inox;

Nồi hấp cách thủy.

Cách làm:

 • 1

  Trộn chung bột gạo, bột năng, đường vào một bát to. Cho từ từ sữa tươi và nước cốt dừa rồi trộn đều, khuấy cho tan đường và bột, không để bị vón cục.

 • 2

  Chia phần bột ra làm 3 hoặc 4, 5 phần tùy ý. Mỗi phần bột cho một màu, riêng phần màu xanh thì cho vài giọt nước cốt dừa. Chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp, đun nước sôi sùng sục ở dưới. Cho khuôn vào nồi hấp.

 • 3

  Quét một chút dầu ăn vào lòng khuôn, đổ lớp thứ nhất. Đậy vung nồi khoảng 3-4 phút là lớp thứ nhất chín (mặt bánh se, màu sắc từ đục chuyển sang trong là chín).

 • 4

  Quét một chút dầu ăn lên mặt lớp thứ nhất, đổ tiếp lớp thứ hai. Làm lần lượt các lớp cho đến khi hết lượng bột. Với mỗi lớp, khi chuẩn bị đổ lớp sau thì quét một ít dầu ăn lên lớp trước cho bề mặt bóng đẹp. Các lớp nên đổ lượng bột bằng nhau để các lớp cao đều.

 • 5

  Bánh đã hấp xong, lấy ra khỏi nồi hấp. Để nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn. Sau khi đổ lớp thứ nhất, bạn đợi 3-4 phút là lớp đầu chín.

 • 6

  Bạn đừng quên quét dầu ăn để bề mặt các lớp được bóng đẹp. Số lớp dày mỏng tùy thuộc vào bạn.

   

   

  Cách làm bánh chín tầng mây - 1

 

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý