Cách dễ dàng để giúp đỡ người khác

Cách dễ dàng để giúp đỡ người khác

Học cách giúp đỡ người khác thực sự không quá khó và có rất nhiều cách để bạn làm được điều đó. Nếu bạn muốn thay đổi duyên số hay vận mệnh của mình, hãy bắt đầu trở thành một người có ích, hoặc đơn ...

 • 1

  Hãy tươi cười

  Chìa khoá để mở ra con đường ngắn nhất tiếp cận người khác rất giản đơn. Bạn không hề mất một chút gì hay bỏ ra công sức lớn lao để đạt được điều đó. Hãy mỉm cười với bạn bè, với những người bạn yêu quí, và cả mọi người bạn tình cờ gặp gỡ trên đường. Nụ cười của bạn sẽ thắp sáng cả một ngày dài của họ, và đôi khi đó cũng là tất cả những gì bạn cần

 • 2

  Dành ra chút thời gian cho những người xung quanh

  Nếu bạn biết một chương trình hiến máu, quyên góp quần áo hay bất kỳ sự kiện nào tương tự, hãy tham gia ngay. Các chương trình này có thể giúp rất nhiều người, những người thậm chí bạn không hề biết mặt. Đôi khi đó là cách rất hữu hiệu để giúp đỡ mọi người trong cuộc sống. Khi bạn giúp trút bớt đi gánh nặng của một ai đó, bạn biết rằng hành động của mình hoàn toàn vô tư và trong sáng.

 • 3

  Tham gia hoặc tự tổ chức một chương trình từ thiện

  Rất nhiều người muốn biết cách để giúp đỡ người khác và họ thấy rằng tham gia một quỹ, một chương trình từ thiện là việc làm có ích. Làm việc cho một tổ chức từ thiện là trải nghiệm rất đáng giá. Và bạn sẽ giúp đỡ được rất nhiều người, điều này khiến công sức của bạn càng trở nên có ý nghĩa hơn.

 • 4

  Quyên góp

  Nếu bạn không có thời gian để tham gia từ thiện, bạn vẫn có thể giúp ích cho cuộc sống của nhiều người. Bạn có thể quyên góp tiền, quần áo, thức ăn hay sách vở. Hãy nhớ rằng có rất nhiều thứ bạn không cần đến nữa, nhưng chúng lại mang đến những ích lợi không ngờ cho người khác.

 • 5

  Truyền đạt lại kiến thức và kinh nghiệm sống của bản thân

  Dạy học là một việc vô cùng có ích. Nếu bạn đang tình nguyện làm gia sư hay truyền lại kỹ năng của mình cho người khác, đó chính là lúc bạn tạo cơ hội để mọi người phát triển kỹ năng của mình.

 • 6

  Giúp đỡ mọi người dù chỉ là điều đơn giản

  Nếu một ai đó gặp khó khăn khi đang khởi động xe? Một người lớn tuổi đang chật vật mang vác đồ đạc? Hay một thai phụ đang tìm kiếm chỗ ngồi trên xe buýt...Dù là trường hợp nào đi nữa thì bạn cũng có thể giúp đỡ họ. Hãy xắn tay áo lên và thực hiện những gì bạn có thể làm được.

 • 7

  Mang đến niềm an ủi

  Khi một người yêu quý của bạn đang đau khổ, hãy mang đến cho họ sự an ủi. Người đó có thể là một thành viên trong gia đình, một người bạn, người quen hay đồng nghiệp. Dù thế nào đi nữa thì mang đến sự an ủi khi họ đang gặp khó khăn chắc chắn sẽ giúp họ giải tỏa rất nhiều.

 • 8

  Hãy có mặt khi mọi người cần bạn

  Nếu vẫn chưa thể giúp đỡ được mọi người, thì thay vào đó chỉ cần bạn có mặt bên cạnh họ. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần chở người ấy đi dạo, cho họ mượn một món tiền nho nhỏ khi họ cần, trông con nhỏ hộ hay bất kỳ hành động nào tương tự. Bạn không cần phải nỗ lực nhiều để mang đến cho người khác sự giúp đỡ.

 • 9

  Sống yêu thương

  Và trong tất cả những điều đã nói ở trên, thì sống yêu thương là cách tốt nhất để giúp đỡ mọi người. Hãy yêu quí gia đình, bạn bè và những người gần gũi với bạn. Và hãy nhớ san sẻ tình yêu với những người đang gặp khó khăn cho dù bạn không quen biết họ.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý