Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2

Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2

Đối với nhiều nhà chật hẹp thì phòng khách thường được kết hợp với phòng ăn trong cùng một không gian để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nên chọn cách thiết kế và bố trí không gian này sao cho đẹp ...

 • 1

  Thanh lịch, sang trọng

  Về màu sắc: Xanh, ghi và trắng

  Tông màu ghi tạo thành màu nền lý tưởng cho các màu khác (cụ thể ở đây là màu xanh nước biển và màu trắng) nổi bật lên đồng thời mang lại vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Tông màu xanh nước biển được dùng cho mảng tường đối diện sofa và viền rèm cửa, có tác dụng trang trí cho không gian  nơi đây thêm sinh động và đẹp mắt.  Bên cạnh đó, sofa có cùng tông màu với màu sàn giúp "ăn gian" diện tích.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 1

  Về sắp xếp đồ đạc:

  Phân chia khu vực phòng khách và phòng ăn bằng bậc thang.  Khu vực phòng khách được xây trên cái nền cao hơn. Đây cũng là cách ngăn chia không gian không tốn nhiều diện tích.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 2
   
  Khu vực phòng khách được phân chia và định vi so với phòng ăn bằng bậc thang.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 3
   
  Không sử dụng bàn tiếp khách mà sử dụng khay to linh hoạt để tiết kiệm diện tích
   

  Bên cạnh đó, thay vì sử dụng bàn tiếp khách quen thuộc, một chiếc khay to linh hoạt được thế chỗ mà khi cần bạn có thể cất gọn chúng đi để giải phóng không gian mặt sàn. Sofa được đẩy sát vào tường tận dụng tối đa diện tích sẵn có. Trên bậu cửa sổ cạnh sofa có đặt lọ hoa cho thêm đẹp mắt.

  Mảng tường đối diện sofa góc là tủ đựng đồ trên đó có đặt tivi và các đồ vật trang trí đẹp mắt. Cạnh đó là tủ sách báo.  Còn khu vực bàn ăn, do khu vực phòng khách không chiếm nhiều chỗ nên bạn có thêm không gian để sử dụng bàn ăn hình chữ nhật to cho thoải mái, rộng rãi.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 4
 • 2

  Trẻ trung, nổi bật

  Về màu sắc: Đỏ, trắng

  Màu trắng là chủ đạo, được sử dụng cho các nội thất chính trong phòng và màu tường, cửa sổ, cửa chính, tạo ra một không gian trẻ trung. Màu đỏ dùng làm điểm nhấn thông qua rèm và mảng tường đối diện sofa, đem đến ấn tượng nổi bật cho căn phòng.
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 5

  Về sắp xếp đồ đạc:

  Vẫn sử dụng sofa góc nhưng khác với ở giải pháp 1, một chiếc bàn tròn nhỏ sẽ được sử dụng. Bên dưới chiếc bàn này có trải thảm cùng tông màu giúp định vị khu vực phòng khách thay vì sử dụng bậc thang như ở trên.

  Mảng tường đối diện vẫn được sử dụng để lắp giá đựng đồ và đặt tủ đựng đồ. Tủ đựng đồ với nắp dạng gấp mở tiện lợi. Khu vực bàn ăn lúc này nhỏ gọn hơn với chiếc bàn hình vuông.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 6
   
  Bên dưới chiếc bàn tiếp khách có trải thảm cùng tông màu giúp định vị khu vực phòng khách thay vì sử dụng bậc thang như ở trên.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 7
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 8
 • 3

  Ấm cúng, gần gũi thiên nhiên

  Về màu sắc: Trắng, ghi nhạt và màu vàng của tự nhiên

  Tông màu trắng và ghi nhạt tạo màu nền thanh thoát, nhẹ nhàng cho căn phòng. Tông màu vàng của gỗ, mây tre đem lại cảm giác ấm áp, gần gũi với thiên nhiên.
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 9

  Về sắp xếp đồ đạc:

  Vẫn tiếp tục là sofa góc nhưng bàn tròn nhỏ ở giải pháp 2 được thay bằng ghế đôn. Ghế này có thể sử dụng làm chỗ ngồi khi cần, rất tiện lợi. Một số nội thất khác trong phòng được làm gỗ hoặc mây tre đan như tủ gỗ, bộ bàn ăn bằng mây tre đan, rèm tre.

  Do khu vực phòng khách chiếm khá nhiều diện tích nên khu vực bàn ăn được thu hẹp lại bằng cách sử dụng bộ bàn ăn hình tròn thay vì hình chữ nhật hay hình vuông như ở trên.
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 10
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 11
   
  Cách bố trí lý tưởng cho phòng khách và phòng ăn 24m2 - 12
   

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý