Các loại dưa hấu độc đáo và bổ dưỡng trên thế giới

Các loại dưa hấu độc đáo và bổ dưỡng trên thế giới

Dưa hấu là một trong những loại hoa quả được yêu thích nhất trong mùa hè. Bên cạnh loại dưa hấu phổ biến với ruột đỏ vỏ xanh, trên thế giới còn rất nhiều loại dưa hấu bổ dưỡng và độc đáo khác.

 • 1

  Dưa pepino

  Pepino là một trong những loại dưa hấu ngon nhất. Đây là giống dưa quả lớn, có vị thơm dịu như dưa hấu đỏ và vị ngọt mát. Chúng thường được sử dụng như món tráng miệng sau các bữa tiệc nướng, làm salad hay sinh tố. 

  cac-loai-dua-hau-doc-dao-va-bo-duong-tren-the-gioi-1

 • 2

  Dưa Sharlyn (dưa vàng)

  Sharlyn nghe có vẻ là một cái tên lạ, nhưng thực chất nó chính là tên gọi khác của giống dưa vàng. Loại dưa này có vỏ ngoài màu vàng, với những đường gân sần sùi, ruột vàng, vị thơm và ngọt nhẹ. Tuy nhiên, nếu như dưa hấu đỏ là loại dưa đặc ruột, thì dưa Sharlyn lại khác một chút. Khi bạn vỗ quả dưa sẽ nghe thấy tiếng kêu rỗng bên trong, thậm chí khi lắc còn nghe thấy cả tiếng hạt dưa. 

  cac-loai-dua-hau-doc-dao-va-bo-duong-tren-the-gioi-2

 • 3

  Dưa Santa Claus (dưa Ông già Noel)

  Mặc dù có cái tên ngộ nghĩnh rất hợp với mùa Giáng Sinh, nhưng loại dưa hấu này lại theo bạn suốt cả một mùa hè dài. Giống như cái tên dễ thương, dưa Santa Claus cũng rất ngọt ngào, đủ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời dù thưởng thức một mình hay với bạn bè. Loại dưa này có màu xanh đậm bên ngoài và phần ruột xanh nhạt bên trong. 

  cac-loai-dua-hau-doc-dao-va-bo-duong-tren-the-gioi-3

 • 4

  Dưa Juan Canary

  Nhìn bề ngoài, rất nhiều người sẽ lầm tưởng bởi lớp vỏ ngoài có màu vàng sáng mịn màng giống như trái dưa bở. Nó có một hương vị nhẹ, vị ngọt và thơm, là một sự bổ sung tuyệt vời cho bữa tráng miệng mùa hè của gia đình bạn. 

  cac-loai-dua-hau-doc-dao-va-bo-duong-tren-the-gioi-4

 • 5

  Dưa Dulcinea 

  Dulcinea là một giống dưa lai tạo có vỏ ngoài màu trắng và ruột bên trong màu xanh lá cây dịu mát. Mùi thơm nhẹ và vì ngọt ngào của loại dưa này có thể giúp bạn đánh tan cơn nóng của mùa hè. Không những vậy, dưa Dulcinea còn được dùng để trang trí bởi màu sắc đẹp mắt của chúng 

  cac-loai-dua-hau-doc-dao-va-bo-duong-tren-the-gioi-5

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý