Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động

Bộ ảnh triết lý sống với chủ đề "nghĩ lạc quan-sống tỉnh táo" là một bộ ảnh vô cùng vui nhộn nhưng thực sự ý nghĩa nhân ngày quốc tế lao động 1/5.

Tác giả của bộ ảnh triết lý sống chính là Minh Chính sinh năm 1991. Minh Chính là cử nhân Khoa Quan hệ Quốc tế (ĐHKHXHNV-TPHCM), tốt nghiệp năm 2013. Đã từng là Quán quân Mật mã Ngôn từ 2012, Quán quân Samsung Challenge 2015, Đại sứ môi trường Bayer 2013

Minh Chính cũng là tác giả thực hiện bộ ảnh 'Phụ nữ Việt Nam với 7 vai trò trong đời' tặng các bà, các mẹ, các chị em nhân ngày 20-10 và được rất nhiều người đón nhận.

Cùng xem bộ ảnh về triết lý sống này để biết thêm được nhiều điều

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-6

Lao động là vinh quang

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-1

Hãy tìm lối đi riêng cho mình mỗi lúc bạn cảm thấy khó khăn

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-2

Đừng bao giờ đánh rơi lời khuyên vì chúng vô cùng bổ ích

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-3

Tìm việc chưa bao giờ là điều đơn giản, nhất là với những bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường và kinh nghiệm gói gọn trong số không. Nhưng như một hòn than được thay vào “biển-lớn” – môi trường đầu tiên mà bạn gia nhập rất quan trọng, nó sẽ là nước để dập tắt cái hừng hực ngây ngô hay là lửa để đốt hết nhiệt của tuổi trẻ? Hãy cân nhắc trước mọi lựa chọn. Đừng ậm ờ cho qua… vì tuổi trẻ mỗi người chỉ có một!

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-4

Có nhà tuyển dụng nào sẽ  tin rằng bạn thuộc tuýp cầu toàn và tỉ mỉ khi liên tục bắt gặp bạn trong trang phục nhàu nhĩ và tác phong “thiếu-gọn-gàng”? Hãy nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên chưa chắc đúng nhưng ấn tượng đầu tiên sẽ khó phai…

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-5

Bạn có thể là nguyên nhân tạo nên sự tắc nghẽn trong công việc hay thậm chí dẫn đến sự bất thành, đổ bể. Hãy đóng góp vào sức mạnh đội nhóm bằng việc không ngừng nâng cao năng lực bản thân và bắt kịp đồng đội thay vì bắt mọi người chờ đợi để cùng tiến lên. Bởi bạn sinh ra đâu phải là tầm gửi và người khác cũng không có nghĩa vụ gồng gánh bạn trên vai?


Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-7

Xung đột khi đi làm là điều khó tránh khỏi. Và im lặng có thể làm không khí ôn hòa, dịu nhẹ, nhưng im lặng chưa chắc là cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Thẳng thắn nhìn nhận khúc mắc, cùng nhau chia sẻ để tìm hướng đi tốt hơn -  đó là bạn đang có trách nhiệm với các mối quan hệ và thể hiện sự trân trọng của mình với những người trong các mối quan hệ đó.

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động-8

Như một chú chim bay đi tìm rơm về xây tổ ấm, bạn sẽ thật hãnh diện khi tổ ấm ấy do một phần bạn đóng góp phải không? Sự chung thủy không thể đánh giá chỉ qua hành động bạn “trông núi kia” mà có thể đo bằng mục đích của trông là học hỏi và kết quả là những đóng góp cụ thể cho mái nhà chung.

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động - 1

“Làm việc thì quất tả tơi, đến khi hái trái thì mời đi ra...” Cái cảm giác những nỗ lực cố gắng của mình bị “hớt tay trên” hay ghi nhận không xứng đáng nó giống như việc mình trót dại đem niềm tin thả xuống đáy giếng. Nhưng không vì thế mà bạn buộc lòng lại để không tin ai rồi làm việc cầm chừng hay chưa làm là đã lo mất phần. Trong từ tiển, sau bất công là công bằng. Lẽ phải rồi sớm muộn cũng trở về người chân chính mà thôi…

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động - 2

Bạn có “nghĩa vụ” khiêm tốn thì tổ chức có “trách nhiệm” bảo vệ sự khiêm tốn đó. Có nhiều người dùng câu này để tự hạn chế năng lực, khép mình và cam chịu sự thiệt thòi. Là người lao động, bạn có thể dùng câu này như thần chú để kìm kẹp cái cá tính quá mạnh và nhốt sự kiêu ngạo của mình lại. Là người tuyển dụng, bạn không nên dùng câu này “dương dương tự đắc”. Rồi một ngày nhân tài như lá mùa thu trong công ty, bạn không có gì phải tiếc khi “chợ đông” mới là thước đo thành công của bạn.

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động - 3

Khi hợp đồng làm việc của bạn kết thúc, điều đó không có nghĩa mọi chuyện đã khép lại và bạn toàn quyền đối xử “tệ bạc” với “người tình cũ”. Hãy nhớ về những ngày tháng bạn đã cố công góp sức, gây dựng…

Bộ ảnh về triết lý sống nhân ngày Quốc tế Lao động - 4

Trong cuốn sách “Thước đo nào cho cuộc đời của bạn?”, tác giả có một câu mà tôi khá tâm đắc. Xin được diễn lại đại ý như: “Thất bại như mưa, thành công như nắng, phải có mưa có nắng cầu vồng mới hiện lên. Cuộc đời có cả thành công và thất bại, cuộc đời ấy mới thật sắc màu và đáng yêu…”.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý