Bí quyết chăm sóc mắt mùa lạnh

Bí quyết chăm sóc mắt mùa lạnh

Giữ gìn đôi mắt luôn khỏe mạnh là điều hết sức cần thiết.

Muốn có một  đôi mắt đẹp và hút hồn người khác không chỉ phụ thuộc vào trang điểm. Bạn cần có một chế độ chăm sóc toàn diện từ trong ra ngoài.

 • 1

  Không dụi mắt

  Ðừng bao giờ dụi mắt với những ngón tay, dù là ngón tay ngọc ngà người đẹp, huống chi lại với bàn tay dính đất, một cái khăn, một miếng giấy dơ bẩn…

  Bí quyết chăm sóc mắt mùa lạnh - 1

 • 2

  Xử lí nhanh khi bị bắn vào mắt

  Khi chẳng may có một chất kích thích nào đó, như nước sà bông, nước mắm, dầu xe hơi, mỡ…bắn vào mắt, nên lập tức tạt nước lạnh vào mắt. Tổn thương cho mắt sẽ giảm thiểu rất nhiều nếu ta làm hành động rất giản dị, sẵn có nhưng quan trọng này.

  Bí quyết chăm sóc mắt mùa lạnh - 2

 • 3

  Mang kính 

  Mang kính bảo vệ mắt khi cắt cỏ, mài dũa kim loại, đi xe gắn máy…để tránh vật nhỏ bay vào mắt. Công nhân làm công việc có rủi ro cho mắt, cần mang lính bảo vệ mắt do chủ nhân cung cấp.

  Bí quyết chăm sóc mắt mùa lạnh - 3

 • 4

  Không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác

   Không dùng thuốc nhỏ mắt của người khác, vì mỗi người có mỗi bệnh khác nhau. Ngoài ra, có nhiều loại thuốc nhỏ mắt cấm dùng trong vài bệnh nhiễm của mắt.

  Chăm sóc mắt khi trời lạnh - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Cách làm đẹp

 • 5

  Dinh dưỡng

  Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm có lợi cho mắt như cà rốt, rau chân vịt, khoai lang, khoai môn, ngô, gan động vật, táo tàu…
  Dùng táo tàu, nhân sâm, kỳ tử, hoa cúc, quả la hán ngâm trà uống cũng có tác dụng bảo vệ cửa sổ tâm hồn.

 • 6

  Rửa mắt

  Đôi mắt thích mát, sợ nóng. Thường xuyên rửa mặt bằng nước mát đang chảy trong vòi nước có thể giảm các bệnh về mắt, giúp bảo vệ thị lực, tăng cường sức đề kháng của mắt đối với các bệnh tật

  Chăm sóc mắt khi trời lạnh - Làm Đẹp - Bí quyết làm đẹp - Cách làm đẹp

 • 7

  Tập luyện

  Mỗi ngày bạn nên dành chút thời gian cho mắt được rèn luyện bằng cách sau:

  Đứng thẳng, 2 chân bằng vai, đầu ngẩng cao, mắt mở to. Cho con ngươi chuyển động từ trái sang phải 10 lần, rồi làm ngược lại 10 lần. Nghỉ 10 phút, sau đó lặp lại 3 lần. Cách này không những có thể giúp bạn sáng mắt, mà còn giúp trí não minh mẫn.

 • 8

  Kem dưỡng

  Việc bảo vệ mắt mùa thu có vai trò rất quan trọng, bởi như trên đã nói, thu càng rõ ràng, tia cực tím càng mạnh và rất dễ gây tổn thương mắt. Lúc này, việc thoa kem dưỡng vùng da quanh mắt có tác dụng như rào cản bảo vệ mắt hữu hiệu.

  Bí quyết chăm sóc mắt mùa lạnh - 4

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý