Bí quyết chăm sóc da khô

Bí quyết chăm sóc da khô

Làn da khô sẽ trở nên "khó chiều" nhất khi thời tiết chuyển lạnh. Thay đổi sản phẩm làm đẹp để săn sóc làn da khô hiệu quả hơn là điều bạn rất nên làm.

 • 1

  Sữa rửa mặt dịu nhẹ

  da khô, chăm sóc da, đẹp online

  Do tuyến nhờn hoạt động kém, nên làn da không được cung cấp đầy đủ độ ẩm, da bị mất nước, kém sức sống. Da khô thường ít bị nổi mụn, lỗ chân lông nhỏ nhưng lại dễ xuất hiện nếp nhăn hơn so với da dầu.

  Các sản phẩm sữa rửa mặt có tính chất tẩy rửa mạnh nên được loại bỏ ngay lập tức. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ như sữa rửa mặt dạng sữa. Sữa rửa mặtmềm mượt nhẹ nhàng loại bỏ các lớp trang điểm và bụi bẩn, cho làn da dễ chịu và mềm mượt.

 • 2

  Dưỡng ẩm sâu

  da khô, chăm sóc da, đẹp online

  Điều quan trọng nhất đối với làn da khô là phải được dưỡng ẩm đầy đủ. Làn da khô thường thiếu nước trầm trọng nên việc cung cấp độ ẩm từ bên trong và bên ngoài là vô cùng cần thiết. Ngoài việc uống nhiều nước hơn, bạn cũng cần chọn các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu để giữ da ngậm nước.

  Có nhiều sản phẩm dưỡng ẩm trên thị trường như dưỡng ẩm dạng sữa hay dạng kem. Sản phẩm dạng sữa dễ dàng thẩm thấu vào da nhất. Sản phẩm dạng kem nhanh chóng khô trên bề mặt. Hãy thử để biết sản phẩm nào phù hợp với làn da của mình nhất.

 • 3

  Chống nắng

  da khô, chăm sóc da, đẹp online

  Chống nắng không chỉ là câu chuyện của mùa hè. Tia cực tím tác động vào da bạn bất kể thời điểm nào, ngay cả khi trời không nắng. Làn da khô sẽ càng khô hơn, xuất hiện nhiều nếp nhănhơn nếu bạn không chống nắng đầy đủ.

  Thành phần dưỡng da trong kem chống nắng cũng giúp chăm sóc làn da một cách hiệu quả. Một sản phẩm – hai tác dụng, vì vậy, đừng bao giờ quên kem chống nắng nhé.

 • 4

  Xịt khoáng

  da khô, chăm sóc da, đẹp online

  Bạn có thể không cần tới sản phẩm xịt khoáng vào mùa hè nhưng vào mùa đông, đây là sản phẩm bạn rất nên bổ sung. Xịt khoáng giúp làn da được dưỡng ẩm và thư giãn. Xịt khoáng có thể sử dụng sau khi trang điểm. Sản phẩm nhỏ gọn, có thể mang theo trong túi xách giúp bạn nhanh chóng xử lý tình huống da khô, bong tróc hay lớp trang điểm bị mốc do thiếu nước.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý