Bắt sóng tín hiệu xấu trong hôn nhân bạn cần phải biết

Bắt sóng tín hiệu xấu trong hôn nhân bạn cần phải biết

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng phủ kín màu hồng. Cùng xem những tín hiệu xấu trong hôn nhân để hành động kịp thời giúp hôn nhân không đi vào ngõ cụt.

Mâu thuẫn và bất đồng là những điều khó tránh khỏi trong đời sống hôn nhân. Khi gặp những rắc rối trong cuộc sống vợ chồng cần phải giải quyết tức thì, tránh tích tụ hờn giận và oán trách, điều này chỉ khiến lửa yêu cạn từ bao giờ không hay. 

 • 1

  Bạn không còn chút cảm xúc nào

  Một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy sự có mặt, hành động hay lời nói của đối phương chẳng còn chút ý nghĩa nào với bạn, thì đó là lúc hôn nhân của bạn đã không còn cơ hội cứu vãn và sắp tan rã. Ghét bỏ hay tức giận dẫu sao vẫn là biểu hiện của sự quan tâm, sự thờ ơ mới thực sự đáng sợ.

  Điều này muốn nói rằng, người bạn đời dường như đã chính thức trở thành “người vô hình” trong mắt bạn đến nỗi bạn chẳng còn chút mong đợi tươi sáng gì ở cuộc hôn nhân này nữa. Nếu có sự ràng buộc thì đó hẳn là vì con cái. Còn không, việc hai người chia đôi ngả chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

  Bắt sóng tín hiệu xấu trong hôn nhân bạn cần phải biết - 1

 • 2

  Bạn chỉ thấy điểm xấu của bạn đời

  Tình yêu thường đi kèm với tha thứ và sự cảm thông. Cho đến khi những cảm xúc này cạn, bạn sẽ chẳng còn thấy gì tốt đẹp ở người bạn đời ngoài những nét xấu xí, thô kệch. Nếu hiện thời, bạn chỉ nhìn thấy điểm trừ  hay điểm xấu từ phía nửa kia, đó là tín hiệu xấu trong hôn nhân. Hoặc chí ít, cuộc sống vợ chồng đang bị phủ màu đen qua lăng kính của bạn. Nếu bạn không có biện pháp thì sớm muộn hai bạn sẽ đường ai nấy đi.

 • 3

  Bạn luôn tránh né bạn đời

  Việc chia sẻ một bầu không gian, hít chung một bầu không khí dường như là quá sức với những cặp đôi đang gặp trục trặc trong hôn nhân. Một khi bạn cảm thấy giữa bạn và người ấy không còn có những khoảnh khắc ngọt ngào nữa, mà mỗi giây trôi qua dường như là một sự tra tấn tinh thần nặng nề, thì bạn đang gặp rắc rối lớn. Điều bạn cần làm là chia sẻ những khó khăn với người đi trước để biết cách tháo gỡ những mâu thuẫn trong cuộc sống lứa đôi.

 • 4

  Bạn luôn tìm đến những niềm vui bên ngoài

  Hôn nhân không hạnh phúc không phải là nguyên nhân duy nhất đẩy người trong cuộc đi tìm vui nơi “xứ lạ”. Có thể vì cơn say nắng nhất thời hoặc vì muốn thỏa mãn nhu cầu cá nhân của mình. Nếu bạn chỉ tìm cách đổ lỗi cho hôn nhân thì điều đó thực sự không thỏa đáng.

  Những cơn say nắng có thể đến rồi đi, nhưng chúng thực sự là những mối quan hệ ngoài luồng, có thể khiến hôn nhân của bạn sớm vỡ tan tành. Dấu hiệu này cảnh báo bạn đang đi sai đường và hãy dừng lại kẻo đi quá xa rồi sẽ không nhìn thấy đường về khi quay đầu.

  Bắt sóng tín hiệu xấu trong hôn nhân bạn cần phải biết - 2

 • 5

  Bạn cảm thấy tốt nhất mình nên im lặng

  Khi bạn cảm thấy giữ bạn và người ấy không tìm được tiếng nói chung và câu chuyện của đôi bên thường diễn ra trong bầu không khí vô cùng căng thẳng hay cãi cọ và xô xát. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ khiến một trong hai cảm thấy lời nói của đối phương thật đáng ghét và khó nghe.

  Đặc biệt nếu có chuyện vui mà bạn cảm thấy thà im lặng hơn là chia sẻ với đói phương thì cuộc hôn nhân của bạn dường như đang đứng trên vực thẳm và có dấu hiệu tan vỡ. Bạn hoặc đối phương sẽ nảy sinh tâm lý muốn giải thoát khỏi mối quan hệ ngọt ngạt và tù túng này.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý