Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude

Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude

Ngủ nude là một trong những cách giải phóng sự ràng buộc của cơ thể, đem lại cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, giảm cân, thư giãn tinh thần...

 • 1

  Giảm stress, thư giãn tinh thần

  Ngủ nude có tác dụng cực tốt trong việc giảm căng thẳng, rối loạn thần kinh, đặc biệt là căng thẳng hệ thống thần kinh nội tạng. Nhờ đó, thói quen ngủ nude giúp bạn thư giãn tinh thần, tạo mối quan hệ vợ chồng tốt hơn. Theo kết quả của một cuộc khảo sát năm 2014, 57% người có thói quen ngủ nude nói rằng họ hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm của mình, cao hơn 9% so với những người mặc pyjama khi ngủ, và xếp cuối cùng là 43% những người mặc đồ ngủ.

  Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude1

  Ngủ nude giúp cải thiện quan hệ vợ chồng

  Ngủ nude cũng là một biện pháp tuyệt vời đối với những người không tự tin về hình dáng cơ thể. Chuyên gia tình dục Denise Knowles đã đưa ra nhận xét: “Bạn có thể chui vào chăn, rồi cởi bỏ quần áo. Sau đó, bạn có thể được đụng chạm, ngay cả khi không muốn được nhìn thấy”.

 • 2

  Giảm cân hiệu quả

  Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude2

  Ngủ nude kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn giảm cân, đẹp da

  Ban đêm là khoảng thời gian làn da sẽ tiết ra một số chất. Nếu lúc này bạn mặc quần áo đi ngủ thì vô hình chung đã cản trở sự bay hơi của mồ hôi, không tốt cho tuần hoàn não. Ngoài ra, mỡ nâu - một loại mô trong cơ thể có khả năng chống lại sự tăng cân có tác dụng đốt cháy lượng calo dư thừa để sản sinh nhiệt. Việc ngủ nude sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh mỡ nâu để giữ ấm. Nhờ đó, kế hoạch của bạn sẽ đạt được hiệu quả cao.

 • 3

  Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

  Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude3

  Ngủ nude giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin, phòng bệnh tiểu đường

  Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, ngủ ở nhiệt độ mát sẽ kích thích cơ thể sản sinh lượng mỡ nâu (loại mô trong cơ thể giúp hạn chế tăng cân bằng cách đốt cháy lượng calo dư thừa) gấp 2 lần so với bình thường. Nhờ công dụng đốt cháy calo của mỡ nâu, cơ thể sẽ nhạy cảm hơn với insulin, tránh hiện tượng kháng insulin. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc các .

 • 4

  Tốt cho vùng kín

  Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude4

  Điều trị hôi vùng kín, ngứa vùng kín bằng cách ngủ nude

  Nóng ẩm là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn và các loại nấm ở vùng kín, gây bệnh phụ khoa. Việc ngủ nude, tháo bỏ mọi ràng buộc của cơ thể sẽ giúp vùng kín khô thoáng hơn, ngăn ngừa nhiễm khuẩn hiệu quả. Ngủ nude là một trong những cách đơn giản phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa.

 • 5

  Tốt cho hệ thống miễn dịch

  Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude5

  Tăng tiết mồ hơi nhờ ngủ nude giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường khả năng miễn dịch

  Không có sự ngăn cách bởi lớp quần áo, da để trần sẽ hấp thụ được nhiều thành phần dinh dưỡng hơn. Đồng thời nó còn thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường sự hoạt động của tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi. Chính sự bài tiết mồ hôi và tâm trạng thoải mái khi ngủ nude giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, việc không mặc quần áo khi ngủ còn giúp giảm huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch.

 • 6

  Giúp ngủ ngon

  Bật mí 6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc ngủ nude6

  Ngủ nude giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn

  Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng giấc ngủ của bạn là nhiệt độ cơ thể. Nếu cơ thể bị ngăn cản bởi sự sụt giảm nhiệt độ tự nhiên khi ngủ, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn. Ngủ nude sẽ đảm bảo duy trì nhiệt độ cơ thể ở mức thấp như mong muốn, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, thậm chí điều trị chứng khó ngủ ở một số người.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý